Malaysia nhập tịch sao từng đá Cúp C1, quyết chiến Việt Nam

Thứ sáu, 24/04/2020 20:40

Báo chí Malaysia đưa tin, Liên đoàn bóng đá nước này đã hoàn thành thủ tục nhập tịch cho cầu thủ mang hai dòng máu Bỉ - Malaysia, Dion Cools. Đây là trung vệ sinh năm 1996 đang khoác áo CLB Midtjylland của giải VĐQG Đan Mạch.

Malaysia có sự bổ sung chất lượng ở hàng phòng ngự.

Trước khi gia nhập  Midtjylland, Dion Cools thuộc biên chế của Club Brugge, đội bóng từng đối đầu nhiều "ông lớn" tại châu Âu như Man United hay Real Madrid. Bởi vậy, đây được coi là một sự bổ sung vô cùng cần thiết đối với ĐT Malaysia. Việc có bố người Bỉ, mẹ là người Malaysia giúp Dion được quyền chọn một trong hai đội tuyển để khoác áo. Dễ hiểu khi con đường đến với ĐT Malaysia sẽ rộng mở hơn dành cho trung vệ này, khi ĐT Bỉ vẫn sở hữu quá nhiều tài năng sáng giá.

Việc Liên đoàn bóng đá Malaysia nhập tịch thành công Dion Cools sẽ đồng nghĩa với khả năng ra sân của cầu thủ này ở phần còn lại vòng loại World Cup 2022. Quan trọng hơn, Malaysia đang rất quyết tâm để đánh bại Việt Nam trong trận cầu quan trọng mang tính quyết định đến cục diện bảng đấu. Đó có thể sẽ là màn ra mắt của Dion Cools và cũng là một thách thức lớn chờ đợi hàng công của chúng ta.

Những năm gần đây Malaysia đang rất chú trọng việc nhập tịch những cầu thủ xuất sắc mang gốc gác quốc gia này. Hiện trong thành phần đội tuyển quốc gia của họ, có tới 5 cầu thủ nhập tịch và đang đem đến sức mạnh đáng kể cho Malaysia so với các đối thủ còn lại tại Đông Nam Á. Bởi vậy, việc bổ sung thêm một cái tên đang chinh chiến ở châu Âu sẽ giúp đội bóng này mở ra cơ hội lớn hơn tại vòng loại World Cup 2022.

Viết Thành / Khám Phá