Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chủ nhật, 21/01/2024 07:19
Những ngày cuối năm, giữa những bộn bề của cuộc sống, gác lại công việc bận rộn, ngày 20-1, Chi đoàn Khối Xây dựng lực lượng (XDLL) CATP Đà Nẵng phối hợp với các mạnh thường quân và Đoàn xã Điện Hòa (Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, mang Tết đến cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điện Hòa.
ĐVTN chi đoàn Khối XDLL CATP luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng
Chi đoàn Khối XDLL CATP Đà Nẵng phối hợp với các mạnh thường quân tặng quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

Mỗi năm, cứ độ Tết đến xuân về, các tấm lòng thiện nguyện lại hướng về các cảnh đời bất hạnh khắp nơi trên dải đất hình chữ S, đặc biệt với mảnh đất Quảng Nam ân tình, đời sống bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Hơn 70 suất quà Tết, ấm áp nghĩa tình, trị giá hơn 35 triệu đồng là sự sẻ chia, tấm lòng của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Khối XDLL CATP Đà Nẵng, các mạnh thường quân Hội Gol TP Đà Nẵng, Nhóm thiện nguyện Đồng Cảm, Công ty Khai thác hạ tầng khu công nghiệp Đà Nẵng, Công ty xây dựng Hoàng Nguyên Cường, Bất động sản Hùng Mão Hòa Xuân… gửi đến những phận đời còn nhiều khó khăn, người dân yếu thế, người khuyết tật của thôn Hà Đông, xã Điện Hòa, mong bà con đón Tết, vui Xuân an vui, đầm ấm. Mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm cần thiết đã được trao tận tay bà con.

Hơn 70 hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ từ chương trình "Xuân yêu thương"

“Với tấm lòng chân thành, trao tặng những phần quà nhỏ đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi mong muốn được góp thêm phần tình cảm, vật chất, để bà con có một cái Tết an vui, ấm no”, Ông Nguyễn Quang Tâm, đại diện nhà tài trợ chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Tâm, đại diện nhà tài trợ phát biểu tại chương trình

Vui mừng nhận quà của đoàn thiện nguyện, bà Nguyễn Thị Tư (78 tuổi) xúc động: “Bà cảm ơn chương trình và các mạnh thường quân đã có những phần quà ý nghĩa, đầy ân tình dành tặng bà con nhân dân nghèo thôn Hà Đông”.

ĐVTN chi đoàn Khối XDLL CATP luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, trong những năm qua chi đoàn Khối XDLL CATP luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, vận động kinh phí trao tặng hàng trăm suất quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Hoa