Mâu thuẫn bột phát, đánh người trọng thương

Thứ ba, 28/06/2022 07:24
Sau khi đi uống rượu về, Phạm Bá Tú gặp anh V.V.G và xảy ra xích mích, Tú cầm gậy đánh anh G. bị thương. Ngày 27-6, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ “Cố ý gây thương tích” nói trên.
Đối tượng Phạm Bá Tú tại cơ quan Công an.
Đối tượng Phạm Bá Tú tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, rạng sáng 21-6, người dân xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) phát hiện một nam thanh niên nằm bất tỉnh bên lề Tỉnh lộ 535 (địa phận xóm Mỹ Sơn, xã Nghi Xuân). Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Nghi Xuân nhanh chóng có mặt tại hiện trường sơ cứu và đưa nạn nhân đến Trạm Y tế xã Nghi Xuân cấp cứu. Do vết thương khá nặng, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Cửa Đông cấp cứu và sau đó chuyển ra Hà Nội điều trị. Danh tính nạn nhân được xác định là anh V.V.G. (2004, trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc).

Sau sự việc, đã có nhiều dư luận đồn đoán không đúng về nạn nhân. Trong đó, một số trang mạng đưa tin là nạn nhân bị câm, điếc bẩm sinh và nghi ngờ đây là một vụ giết người rồi đưa đến khu vực gần nghĩa trang phi tang. Tuy nhiên, thông tin này sau đó được cơ quan Công an xác minh là hoàn toàn sai sự thật.

Nhận định đây là vụ việc khá phức tạp, có nhiều thông tin trái chiều, Công an xã Nghi Xuân đã báo cáo lên Công an huyện Nghi Lộc và xin ý kiến chỉ đạo. Công an huyện Nghi Lộc đã cử một Tổ công tác phối hợp Công an xã Nghi Xuân tiến hành xác minh vụ việc đồng thời triệu tập các đối tượng liên quan lên làm việc.

Từ việc thu thập thông tin từ phía gia đình bị hại, lực lượng Công an nắm được thông tin, trước khi xảy ra sự việc, anh V.V.G có đi uống rượu. Tối 20-6, anh G. điều khiển xe máy tới địa phận xã Nghi Xuân để đón bạn. Trên đường về anh G. gặp Phạm Bá Tú (1994, trú xóm Tiên Động, xã Nghi Xuân) đang ngồi trước cổng Trường THPT Nghi Lộc 3 (địa phận xã Nghi Xuân). Trong khi nói chuyện, do cả hai bên đều có chút hơi men nên giữa anh G. và Tú xảy ra xích mích. Tú nhặt được chiếc gậy bên đường và đánh vào vùng đầu. Lúc này có một người bạn của Tú vào can ngăn và đưa Tú về nhà còn anh G. bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy anh G. do bị choáng nên nằm gục tại đường đi lên nghĩa trang Đồng Dương, cách Tỉnh lộ 535 khoảng 10m.

Do phía Phạm Bá Tú không biết việc anh G. bị thương nên sau khi xảy ra sự việc vẫn về nhà đi làm bình thường. Đến sáng 21-6, sau khi nghe thông tin vụ việc, Phạm Bá Tú đã đi trình báo vụ việc, đồng thời phối hợp với gia đình thăm nom, chăm sóc nạn nhân. Hiện sức khỏe nạn nhân đã có tiến triển tốt và vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội). Được biết, giữa anh G. và Phạm Bá Tú đều là bạn bè, sự việc xảy ra do mâu thuẫn bộc phát. Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Dương Hóa