Mâu thuẫn trên mạng, chém nhau ngoài đời

Thứ tư, 19/10/2022 07:51
Chỉ vì lời qua tiếng lại trên mạng xã hội, 2 thanh niên đã rủ hàng chục đối tượng kéo đến khu vực Cụm Công nghiệp Đắc Lộc (xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang, Khánh Hòa) để giải quyết mâu thuẫn. Vụ ẩu đả giữa 2 nhóm với nhiều hung khí tự chế khiến 1 người bị chém trọng thương...
Số đối tượng trong nhóm của Thành mang theo hung khí để đánh nhau với nhóm của Đạt.
Số đối tượng trong nhóm của Thành mang theo hung khí để đánh nhau với nhóm của Đạt.

Ngày 18-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cho hay, bước đầu đã làm rõ hành vi cũng như các đối tượng cầm đầu gây ra vụ gây rối, đánh nhau khiến 1 người trọng thương, xảy ra tại khu vực Cụm Công nghiệp Đắc Lộc vào tối 2-10. Ngoài ra, cơ quan Công an cũng đang điều tra, làm rõ đối tượng có hành vi cướp tài sản trong vụ loạn đả nói trên.

Qua đấu tranh bước đầu, cơ quan Công an xác định, đầu tháng 10-2022, do có mâu thuẫn trên mạng xã hội với Đại Thành Đạt (chưa rõ nhân thân lai lịch) nên Lê Tấn Thành (2006, trú P. Vĩnh Trường, TP Nha Trang) hẹn Đạt tới khu vực cầu Sông Tắc (xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang) để giải quyết mâu thuẫn. Để chuẩn bị cho cuộc “thư hùng” với đối thủ, Thành rủ thêm 30 đối tượng, chủ yếu ở TP Nha Trang và H. Diên Khánh (Khánh hòa) cùng đi. Sau khi Thành tập hợp được 30 “chiến hữu” cùng hung khí, khuya 2-10, nhóm của Thành kéo đến khu vực cầu Sông Tắc để tìm nhóm đối địch nhưng không thấy. Thành liên lạc với nhóm của Đạt và được biết đối phương đang ở khu vực Cụm Công nghiệp Đắc Lộc chờ nên cả nhóm kéo đến đó để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến cổng Cụm Công nghiệp Đắc Lộc, nhóm của Thành phát hiện nhóm của Đạt nên hò hét, chửi bới và dùng vỏ chai bia ném về nhóm đối địch; 2 nhóm rượt đuổi nhau trên Quốc lộ 1. Do yếu thế hơn, nhóm của Đạt đã bỏ chạy về nhiều hướng. Trong số đó có Võ Hữu Danh (2003, trú P. Phước Hải, TP Nha Trang) điều khiển xe máy chở Lê Minh Quốc (2002, trú xã Ninh Trung, TX Ninh Hòa, Khánh Hòa) chạy vào trong Cụm Công nghiệp Đắc Lộc thì bị 5 đối tượng trong nhóm của Thành truy đuổi. Chạy được khoảng 100m, xe máy ngã xuống đường nên Danh chạy vào một nhà xưởng thoát thân; còn Quốc bị Trần Thanh Hiệp (2008, trú P. Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) và Đinh Văn Tú (2005, trú P. Phước Long, TP Nha Trang) dùng hung khí chém gây thương tích nhiều vùng trên cơ thể.

Sau khi gây án, Hiệp lấy xe máy hiệu Sirius BKS 79H1-60793 của Danh, chở Tú rồi cùng nhóm của Thành rời khỏi hiện trường. Hiệp đem xe máy vừa chiếm đoạt được về giấu tại phòng trọ ở khu vực P. Vĩnh Trường. Tuy chiếc xe đã được tháo bỏ vỏ nhựa cùng biển số, nhưng khi đối tượng mang đi sử dụng đã bị mũi trinh sát bắt gọn.

Sau khi vụ việc xảy ra, các trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang đã tiến hành trích xuất hàng chục camera an ninh của nhà dân, doanh nghiệp trong khu vực và tuyến đường nghi vấn nhóm đối tượng đi qua để xác minh; đồng thời sàng lọc nguồn tin cung cấp từ cơ sở. Chỉ sau 2 ngày, tổ công tác đã xác định được vụ ẩu đả giữa 2 nhóm đối tượng trên có khoảng 60 người tham gia. Trong đó, 2 đối tượng cầm đầu là Lê Tấn Thành (2006) và Đại Thành Đạt. Kết hợp các tài liệu, thông tin thu thập được, đến trưa 7-10 các cán bộ điều tra đã đưa đối tượng Lê Tấn Thành về cơ quan làm việc.

Cùng với việc lấy lời khai các đối tượng đã tham gia gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và cướp tài sản, Công an TP Nha Trang đã truy thu vật chứng là chiếc xe máy hiệu Sirius, 5 cây hung khí tự chế các loại của các đối tượng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP đang tiếp tục điều tra, truy xét số đối tượng còn lại để tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

K.H