Mở đợt cao điểm 60 ngày đêm thực hiện các biện pháp an toàn PCCC

Thứ bảy, 22/04/2023 10:38
Hưởng ứng kế hoạch của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, sáng ngày 22-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Thanh Khê Trần Tường Vân và Trung tá Trương Huy Chương, Phó Trưởng Công an quận Thanh Khê đã đến dự lễ phát động mở đợt cao điểm 60 ngày đêm thực hiện các biện pháp an toàn PCCC tại phường Thanh Khê Đông.

Trong đợt cao điểm này, toàn phường tập trung lực lượng, phương tiện hoàn thành các chỉ tiêu theo chỉ đạo của Công an TP. Đó là, 100% nhà ở kết hợp với SXKD hàng hóa dễ cháy, nổ và liền kề nhau tham gia mô hình “tổ liên gia an toàn PCCC”, 100% các KDC nằm sâu hơn 50 mét trong các kiệt, hẻm mà xe chữa cháy không thể tiếp cận xây dựng mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ khó khăn

Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Đông Phạm Thành Nam triển khai kế hoạch thực hiện các mô hình

Bên cạnh đó, phường cũng yêu cầu 100% hộ gia đình ở 16 KDC có ít nhất 1 người được tập huấn kỹ năng PCCC, trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy xách tay và mở lối thoát nạn thứ 2. 100% KDC được tổ chức thực tập phương án PCCC; 100% hộ gia đình và hộ gia đình kết hợp SXKD được kiểm tra, hướng dẫn về PCCC và CNCH.

Giúp người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại KDC

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ khó khăn

Nhân dịp này, UBND phường Thanh Khê Đông cũng đã triển khai mô hình “Tổ hỗ trợ công dân lưu động” gắn với mô hình “Chính quyền đô thị thân thiện với nhân dân” với sự vào cuộc của lực lượng Công an phường và các tổ chức, đoàn thể của phường.

PHƯƠNG KIẾM