Mô hình “Điểm chữa cháy ban đầu” gắn với doanh nghiệp có hệ thống chữa cháy tại chỗ

Thứ tư, 03/04/2024 08:39
Sáng ngày 3-4, Công an quận Thanh Khê, UBND và Công an phường Thanh Khê Tây đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Điểm chữa cháy công cộng ban đầu” gắn với việc khai thác nguồn nước, trang thiết bị, phương tiện của các cơ sở có hệ thống chữa cháy tại khu dân cư.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây Lê Thị Nhật Diệu cho biết, mô hình này nhằm khai thác kịp thời và triển khai chữa cháy có hiệu quả phương tiện chữa cháy của các cơ sở có nguồn nước chữa cháy để dập tắt các đám cháy ở khu dân cư trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tiếp cận.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình cứu người và phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy
Chủ tịch UBND phường Thanh Khê Tây Lê Thị Nhật Diệu phát biểu tại buổi lễ
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình

Mô hình còn tạo ra sự gắn kết, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp với nhân dân trên địa bàn phường; giữa lực lượng Dân phòng, Đội PCCC và CNCH khu dân cư và người dân địa phương với mục đích không để xảy ra cháy lớn, cháy lan, từng bước kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

Lãnh đạo UBND phường Thanh Khê Tây trao giấy chứng nhận mô hình "Điểm chữa cháy ban đầu" cho chủ nhà trọ 302 Dũng Sĩ Thanh Khê

Mô hình “Điểm chữa cháy ban đầu” được xây dựng sau khi phường Thanh Khê Tây triển khai có hiệu quả 70 “Điểm chữa cháy công cộng” tại các kiệt, hẻm dân cư, có lối ra, vào hẹp, xe chữa cháy khó tiếp cận.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ khống chế đám cháy bằng binh chữa cháy xách tay

Trung tá Nguyễn Cửu Sỹ, Phó Trưởng Công an phường Thanh Khê Tây cho biết, từ ngày 15-4 đến trước ngày 30-8-2024, toàn phường sẽ tiếp tục nhân rộng để đảm bảo 100% cơ sở có hệ thống chữa cháy bằng nước tham gia “Điểm chữa cháy ban đầu” tại các khu dân cư trên địa bàn phường.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình cứu người và phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy

Ngay sau buổi lễ đã diễn ra cuộc thực tập chữa cháy và CNCH tại số nhà 31 Nguyễn Thị Bảy với sự tham gia của lực lượng chữa cháy của cơ sở nhà trọ 302 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, lực lượng Công an, Dân quân, Dân phòng nhằm khống chế đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Dịp này, Công an quận Thanh Khê cũng đã huy động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS đến chi viện dập tắt đám cháy đạt hiệu quả cao theo kế hoạch.

PHƯƠNG KIẾM