Mới ra tù đã vào trại

Thứ ba, 26/04/2022 07:33
Lúc 12 giờ 15 ngày 18-4, Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) nhận được tin báo mất tài sản của em Trần Quốc Đạt (2002, trú P. Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam). Theo em Đạt trình bày, khoảng 11 giờ 30 ngày 6-4, sau khi em ngủ dậy tại nơi thuê trọ thì phát hiện chiếc điện thoại nhãn hiệu iphone XS Max để trên bàn đã bị mất. Tuy nhiên do bận việc học nên mãi đến ngày 18-4-2022, em mới đến Công an phường để trình báo.
Đối tượng Đoàn Thanh Châu
Lãnh đạo Công an quận Thanh Khê và UBND phường Thanh Khê Đông khen thưởng CBCS Công an phường Thanh Khê Đông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an phường Thanh Khê Đông đã cử trực ban hình sự cùng CSKV xuống hiện trường nơi xảy ra vụ việc để ghi nhận, nắm bắt các thông tin liên quan. Tất cả các camera trong khu nhà trọ cũng như các tuyến đường, kiệt hẻm gần đó đã được CBCS Công an phường tiến hành trích xuất để tìm thông tin, hình ảnh liên quan đến vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào trưa 6-4.

Qua đó, các cán bộ Công an phường đã phát hiện vào thời điểm xảy ra vụ việc có một người đàn ông cao khoảng 1,65 mét, dáng người mập, mặc áo mưa màu xanh (dù thời điểm đó không có mưa), đi xe máy hiệu Honda đời cũ, màu trắng, BKS xe máy bị mờ không rõ số. Người đàn ông này điều khiển xe máy chạy qua, chạy lại nhiều lần ở các kiệt, hẻm; sau đó mới dừng lại trước dãy nhà trọ tại địa chỉ K814B/17 đường Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng. Sau khi dựng xe máy xong, người này nhanh chóng đi vào khu trọ và chỉ 2 phút sau đã đi ra và lên xe máy phóng thẳng ra đường Trần Cao Vân mất hút.

Những ngày sau đó, việc điều tra, truy tìm đối tượng trộm cắp tài sản của em Đạt được CBCS Công an phường Thanh Khê Đông chú trọng. Đến chiều 23-4-2022, tổ tuần tra của Công an phường do Đại úy Võ Xuân Thái làm tổ trưởng trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Trần Cao Vân đặc biệt chú ý đến một trường hợp người đi xe máy đang tham gia giao thông. Bởi lẽ, người đàn ông này có dáng dấp rất giống với đối tượng nghi vấn, kể cả chiếc xe máy cũng đều rất trùng khớp với hình ảnh được camera ghi lại trước đó. Càng nghi hơn khi đối tượng vừa phát hiện có Công an liền rồ ga tăng tốc bỏ chạy về hướng Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên đường Trần Cao Vân. Tuy nhiên, mọi cố gắng chạy trốn của người đàn ông nghi vấn này đều không thành công.

Đối tượng Đoàn Thanh Châu

Khi được đưa về cơ quan Công an phường để làm việc, người này khai nhận tên Đoàn Thanh Châu (1975, trú phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), đồng thời thừa nhận chính mình đã thực hiện việc trộm cắp chiếc điện thoại iphone tại địa chỉ K814B/27 đường Trần Cao Vân vào trưa 6-4-2022. Đối tượng Châu khai nhận, sau khi trộm cắp được chiếc điện thoại đã đem bán cho một người qua đường (không rõ lai lịch). Bản thân Đoàn Thanh Châu đã từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng mức hình phạt 17 năm tù và mới vừa ra trại vào đầu năm 2022.

Chiều 24-4, tại buổi khen thưởng đột xuất thành tích phá án của Công an phường Thanh Khê Đông, lãnh đạo Công an quận Thanh Khê và lãnh đạo UBND phường Thanh Khê Đông đánh giá cao thành tích đấu tranh, phòng chống tội phạm của CBCS Công an phường. Được biết, trong tháng 4-2022, Công an phường Thanh Khê Đông đã lập được nhiều chiến công xuất sắc.

PHƯƠNG KIẾM