Một phó phòng bị phạt 35 triệu vì uống rượu vẫn lái xe

Thứ bảy, 11/01/2020 16:20

Sau gần 1 tiếng, tài xế Th. mới chịu hợp tác để kiểm tra nồng độ cồn.

QUẢNG BÌNH- Tối 9-1, Tổ đặc biệt 141 do Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Bình chủ trì chia làm 3 chốt kiểm tra trên QL12A và QL1 đoạn qua địa phận thị xã Ba Đồn. Đến khoảng 20 giờ, khi đang làm nhiệm vụ tại km3, QL12A (thuộc P. Quảng Phong) thì phát hiện ô-tô BKS: 73A - 117.91 di chuyển có dấu hiệu nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Trên xe có 2 người đàn ông. Người đàn ông điều khiển có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nên tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn nhưng tài xế không những không chấp hành mà còn tìm cách di chuyển đi nơi khác.

Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tài xế đã xuất trình giấy tờ, theo đó, người điều khiển ô-tô tên là Hoàng Đình Th. (1976, trú xã Quảng Trung, Ba Đồn, Quảng Bình) nhưng vẫn không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn và ra sức xin lực lượng Công an cho "nghỉ một tí" và "cho gọi cuộc điện thoại", luôn miệng nói "tôi sai rồi", "giờ thổi là quá mức" đồng thời cho biết mình hiện là Phó Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn.

Gần 1 giờ sau, tài xế Th. mới chịu thổi vào máy kiểm tra nồng độ cồn, với kết quả ở mức 0,774mg/l khí thở. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, tài xế Th. tiếp tục đi vào gara sửa chữa ô-tô bên đường, không ký biên bản. Đến 21 giờ 28, một người đàn ông đến nhận là sếp của tài xế Th. yêu cầu tài xế này ký vào biên bản thì tài xế Th. mới chấp hành.

DUY NGỌC