Mỹ: Trên 15.000 y tá đình công đòi tăng lương

Thứ tư, 14/09/2022 09:49
Ngày 12-9, trên 15.000 y tá làm việc tại các bệnh viện ở hai bang Minnesota và Wisconsin (Mỹ) đã tiến hành cuộc đình công nhằm yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc và mức lương cao hơn.

Theo các bức ảnh mà Hiệp hội các y tá bang Minnesota (MNA) đăng tải trên mạng, cầm trên tay những tấm biển mang thông điệp như "Ưu tiên bệnh nhân hơn lợi nhuận", các y tá đã tụ tập thành nhóm vào sáng sớm bên ngoài một số bệnh viện để bày tỏ sự phản đối. Trong khi đó, các bệnh viện đã lên kế hoạch đảm bảo việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, dù có thể bị gián đoạn.

Người phát ngôn của MNA cho biết cuộc đình công dự kiến kéo dài 3 ngày đến hết sáng 15-9. Theo MNA, hiện tại ở bang Minnesota, các y tá đang phải làm việc quá tải, các bệnh viện thiếu hụt nhân sự trong khi số bệnh nhân ngày một tăng cao. MNA cho biết đang tìm kiếm giải pháp cho tình trạng thiếu nhân sự và các vấn đề an toàn lao động, trong khi các bệnh viện lại chỉ muốn tập trung vào vấn đề tiền lương. Một nhóm đại diện cho các bệnh viện cho biết đã đề xuất tăng lương 10-12% trong 3 năm. Tuy nhiên, các y tá đang muốn đảm bảo mức tăng trong khoảng 27-30%.

T.N