Nâng cao kỹ năng chữa cháy cho công nhân tại nhà máy đóng tàu

Thứ năm, 28/04/2022 17:01
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng ngày 27-4 phối hợp với Tổng Công ty Sông Thu tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Nhà máy Sông Thu, Q. Sơn Trà.
Thực tập phương án chữa cháy tại nhà máy Sông Thu.
Thực tập phương án chữa cháy tại nhà máy Sông Thu.

Theo tình huống được xây dựng, địa điểm cháy giả định xảy ra tại khu vực kho vật tư của công ty. Đây là khu vực tồn đọng số lượng lớn vật tư phục vụ đóng tàu với nhiều chất dễ cháy và máy móc, thiết bị có giá trị tương đối lớn. Ngay khi phát hiện, lực lượng cơ sở đã phát huy phương châm "4 tại chỗ", tổ chức chữa cháy ban đầu và tiến hành đưa một số nạn nhân bị thương ra ngoài. Nhận tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC của thành phố đã điều động 6 xe chữa cháy và cứu nạn đến hiện trường.

Qua đánh giá, việc xây dựng kịch bản được 2 đơn vị bàn bạc kỹ lưỡng, phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở. Các nhiệm vụ được phân công rõ ràng cho từ nhóm công nhân, phù hợp với vị trí công tác đã góp phần làm cho buổi thực tập thành công, đảm bảo đúng yêu cầu và an toàn cho người tham gia.

Buổi thực tập đã tạo điều kiện cho các lực lượng nâng cao kỹ năng, chiến thuật, năng lực chỉ huy, điều hành trong chữa cháy và CNCH; nắm vững được địa hình, đặc điểm, tính chất nguy hiểm cháy, nổ, vị trí giao thông, nguồn nước và phối hợp đồng bộ trong công tác chữa cháy và CNCH. Ngoài ra thực tập phương án chữa cháy còn là dịp tuyên truyền về PCCC đối với các cơ sở xung quanh.

M.VINH- T. HẢI