Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Người lao động nhóm ngành du lịch, dịch vụ

Thứ tư, 17/06/2020 11:39

Ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng (ngoài cùng bên phải) tặng hoa cho các giảng viên giảng dạy tại khóa đào tạo.

Sáng 16-6, Liên đoàn Lao động TP (LĐLĐ) Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch, Hội Khách sạn TP tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng nghiệp vụ buồng theo tiêu chuẩn VTOS và khóa đào tạo kỹ năng Sales OTA. Tham dự khóa đào tạo có 53 học viên đến từ 7 doanh nghiệp tham gia Thỏa ước tập thể lao động (LĐ) nhóm ngành du lịch, dịch vụ (DLDV).

Theo thống kê của LĐLĐ TP, số LĐ làm việc trong ngành DLDV bị tạm hoãn HĐLĐ, nghỉ không lương trong thời điểm dịch Covid-19 là trên 23.000 người. Trong đó nhiều nhất là LĐ của khối lưu trú, dịch vụ, vận chuyển với 18.000 người mất việc, tiếp theo là hướng dẫn viên với 4.000 nghìn LĐ, 1.000 LĐ mất việc thuộc khối lữ hành.

Theo ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống, kinh tế - xã hội, đặc biệt là nhóm ngành DLDV. Trước tình hình đó, để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, LĐLĐ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đào tạo, hỗ trợ cho ĐV, NLĐ được nâng cao nghiệp vụ. “Tôi mong muốn các học viên sẽ được học hỏi và nâng cao kỹ năng, thao tác thực hành, kinh nghiệm thực tiễn trong 2 khóa đào tạo. Sau khi hoàn thành, các học viên sẽ là cầu nối chia sẻ những kiến thức đã học cho đồng nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp ngày càng hiệu quả, chất lượng”, ông Nguyễn Duy Minh nhấn mạnh.

NGỌC QUỐC