Nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thứ tư, 19/04/2023 08:18
Sáng 18-4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. Tháng hành động được tổ chức từ ngày 15-4 đến 5-5, nhằm tạo  chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và thực hành trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm của doanh nghiệp, người dân trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong Tháng cao điểm hành động Vì an toàn thực phẩm 2023, UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của người dân về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn; phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; chủ động nâng cao năng lực phòng ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Được biết, từ đầu năm đến giữa tháng 4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Khánh Hòa đã thành lập 8 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại 69 cơ sở. Đoàn kiểm tra phát hiện 4 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và xử phạt trên 97 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng và buộc thu hồi sản phẩm không bảo đảm chất lượng theo quy định.

Phan Sáu