HLV Troussier:

"Nếu ai không sẵn sàng có thể ra về"

Thứ bảy, 11/11/2023 13:27
"Và tôi cũng vậy",  HLV trưởng Philippe Troussier nhắn nhủ tại buổi gặp mặt lãnh đạo VFF sáng 10-11.
HLV Troussier và các cầu thủ trong buổi gặp mặt lãnh đạo VFF sáng 10-11.
HLV Troussier và các cầu thủ trong buổi gặp mặt lãnh đạo VFF sáng 10-11.

HLV Troussier nói: "Sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào những thử thách đầu tiên với hai trận chính thức của vòng loại World Cup 2026. Trước đó, chúng ta đã có 8 tháng chuẩn bị. Tôi cũng đã triệu tập và làm việc gần 80 cầu thủ, với 4 đợt tập trung vào tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 10, với mục tiêu thiết lập được lối chơi mà tôi mong muốn...

Tất nhiên, tập luyện rất khác với thi đấu chính thức. Vừa qua, đội tuyển Việt Nam có 6 trận đấu giao hữu, qua đó giúp các cầu thủ hiểu được thi đấu khác tập luyện thế nào.

Nếu như chỉ muốn thỏa niềm vui chiến thắng ở các trận đấu trong quá trình chuẩn bị thì chúng ta có thể gặp các đội yếu hơn nhưng tôi quyết định chọn các đội mạnh hơn hoặc ngang bằng để cầu thủ làm quen với các thử thách mới, nhận ra những thiếu sót nhanh hơn, đồng thời giúp bản thân tôi nhìn nhận những phương án của mình rõ hơn.

Các cầu thủ có mặt tại đây đều đã nỗ lực, cố gắng tập luyện trong thời gian qua. Có thể không phải ai cũng sẵn sàng thích nghi giữa việc thay đổi lối chơi của HLV mới, nhưng tôi luôn kiên trì và giúp đỡ các bạn, bởi đó là những gì mà tôi và các bạn sẵn sàng làm.

Nếu ai không sẵn sàng, mọi người có thể ra về và ngay bản thân tôi cũng vậy, không thể làm việc nếu không sẵn sàng đương đầu thử thách, đó là lý do vì sao chúng ta cùng có mặt ở đây. Mọi thứ chưa có gì là muộn cả, tất cả chúng ta hãy đồng lòng cùng nhau chiến đấu".

Về phía VFF, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định: "Tất cả chúng ta từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội tuyển, các cầu thủ cho đến người hâm mộ đều trên cùng một chiến tuyến. Chúng ta cùng chung sức đồng lòng thì khó khăn, thử thách nào chúng ta cũng sẽ vượt qua!".

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường sang Philippines vào sáng ngày 13-11 tới để làm quen với điều kiện khí hậu, sân bãi.

B.Đ