Ngăn chặn nhóm thanh niên dùng hùng khí đi giải quyết mâu thuẫn

Thứ sáu, 01/10/2021 16:00

Qua công tác nắm tình hình, rà sát địa bàn, Phòng CSHS CATP phố Đà Nẵng nhận được thông tin vào tối ngày 30-9 sẽ có hai nhóm đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn tại khu vực phường Thuận Phước. Sau ni nắm được vụ việc, Lãnh đạo CATP đã chỉ đạo lực lượng 911 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố, Công an quận Sơn Trà, Công an quận Hải Châu chia thành nhiều tổ công tác tiến hành tuần tra, rà soát các địa bàn, phát hiện ngăn chặn những thanh niên có biểu hiện nghi vấn, mang theo hung khí để kịp thời trấn áp, bắt giữ. Một tổ công tác của Phòng CSHS CATP ngay sau đó đã làm rõ một nhóm đối tượng liên quan, trong đó có Nguyễn Xuân L (2005, trú phường An Hải Đông). L. khai nhận hẹn một nhóm khác trong đó có một đối tượng biệt danh là Rốt để đánh nhau tại khu vực bùng binh cầu Mân Quang.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, đến lúc 21 giờ cùng ngày, tổ công tác C2-911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng 1 nhóm người khác có biểu hiện nghi vấn trên đường Nguyễn Tất Thành nên đã tiến hành vây bắt. Phát hiện lực lượng Công an phía trước, cả hai quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát. Phát hiện hai đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao ngược chiều dễ gây nguy hiểm cho người đi đường nên tổ công tác đã nổ súng chỉ thiên nhưng cả hai vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Các đối tượng liên quan và số hung khí bị lực lượng 911 phát hiện bắt giữ vào tối 30-9.

Tiếp tục tuần tra kiểm soát thì một tổ công tác khác phát hiện 2 thanh niên di chuyển trên đường Đống Đa mang theo một bao màu xanh có nhiều vât dụng có cán dài. Tổ công tác quay đầu xe đuổi theo nhưng cả 2 rẽ phải vào Lương Ngọc Quyến và nhanh chóng tẩu thoát. Tuy nhiên, trinh sát đã nắm được đặc điểm nhân dạng của một trong hai đối tượng và đặc điểm phương tiện. Từ những thông tin này, lực lượng 911 phối hợp với đội CSHS Công an quận Hải Châu tiến hành mời đối tượng nghi vấn lên làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là D. N. Q. A (2004, trú phường Thanh Bình, Đà Nẵng). A. chính là người có biệt danh là Rốt mà L đề cập đến. A cùng người bạn khác đã đi lấy hung khí được giấu trước đó tại khu vực đường ray trên đường Trường Chinh mang về cất tại khu vực đường Nguyễn Đôn Tiết để chờ đầy đủ người trong nhóm, sau đó là sẽ qua địa bàn Sơn Trà để tìm gặp đối thủ.

Ngoài ra, trong đêm các tổ công tác còn tạm giữ đưa về Công an phường Thanh Bình 6 thanh niên nghi vấn để làm rõ. Nội dụng cụ thể vụ việc sẽ được Chuyên đề CATP Đà Nẵng thông tin trong số báo sáng 2-10.

NGỌC QUỐC