Ngày sa lưới của “đầu nậu” ma túy khoác lác có thuật tàng hình

Thứ năm, 20/04/2023 07:44
Dù đã bị cơ quan Công an khởi tố điều tra về hành vi: “Mua bán trái phép ma túy” nhưng Nguyễn Dương Nhơn (1991, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) bỏ trốn và tiếp tục bán trái phép chất ma túy.
Đối tượng Nguyễn Dương Nhơn bị bắt cùng số ma túy tang vật.
Đối tượng Nguyễn Dương Nhơn bị bắt cùng số ma túy tang vật.

Điều đáng nói, trong quá trình lẫn trốn, Nhơn còn tung tin thách đố lực lượng chức năng không thể bắt được mình.

Trước đó, qua công tác trinh sát và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Ninh xác định đối tượng Nguyễn Dương Nhơn có hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho nhiều đối tượng nghiện. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, vào tối 24-2-2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Ninh triển khai lực lượng đến nơi ở của Nguyễn Dương Nhơn để thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp. Tuy nhiên, là một đối tượng ma mãnh, có nhiều kinh nghiệm đối phó với lực lượng Công an, Nhơn đã “đánh hơi” được có chuyện chẳng lành nên nhanh chân bỏ trốn. Dù không bắt được đối tượng, cơ quan điều tra tiếp tục thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Dương Nhơn. Qua đó phát hiện thu giữ gần 15g ma túy, 299 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Trước những chứng cứ, tang vật thu thập được, đến ngày 10-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Ninh đã khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Dương Nhơn về hành vi: “Mua bán trái phép ma túy”, dù thời điểm này Nhơn đã bỏ trốn. Điều đáng nói, trong quá trình lẩn trốn, Nhơn tung tin cho rằng mình có thuật “tàng hình”, qua mặt lực lượng chức năng nên thách đố lực lượng Công an bắt được mình.

Quyết không để tội phạm nguy hiểm như Nhơn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, tiếp tục gieo rắc cái chết trắng cho nhiều người. Lãnh đạo Công an huyện Phú Ninh cử nhiều trinh sát dày dạn kinh nghiệm ngày đêm theo sát dấu vết của đối tượng. Sau thời gian theo dõi, lần theo dấu vết, qua công tác trinh sát, Cơ quan CSĐT phát hiện đối tượng Nhơn lẩn trốn, ở tại nhà của các đối tượng nghiện trên địa bàn huyện Tiên Phước (Quảng Nam). Tại những nơi này, Nhơn tiếp tục thực hiện hành vi mua bán ma túy.

Ngày 13-4, khi biết Nhơn đang lẩn trốn tại một nhà đối tượng nghiện trên địa bàn xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước), Công an huyện Phú Ninh đã triển khai lực lượng, phối hợp với Công an huyện Tiên Phước phân công các trinh sát hóa trang tổ chức tiếp cận và phục bắt được đối tượng Nguyễn Dương Nhơn. Khám xét ở nơi lẩn trốn của đối tượng Nhơn, Cơ quan Công an tiếp tục thu giữ hơn 5g ma túy. Hiện vụ án đang được Công an huyện Phú Ninh phối hợp cùng Công an huyện Tiên Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.

Việc Cơ quan CSĐT bắt giữ được đối tượng Nguyễn Dương Nhơn đã chặt đứt mắt xích mua bán trái phép chất ma túy lâu nay tại các huyện phía Nam của Quảng Nam, góp phần đảm bảo ANTT tại các địa phương.

LÊ HẢI