Nghệ An đình chỉ hoạt động liên kết dạy tiếng Anh tăng cường tại 10 Trung tâm

Thứ sáu, 13/10/2023 09:03
 Ngày 12-10, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã đình chỉ hoạt động liên kết dạy tiếng Anh tăng cường trong các trường công lập đối với 10 trung tâm Anh ngữ do không cung cấp được bản gốc chứng chỉ quốc tế của các giáo viên.

Được biết, để siết chặt công tác quản lý hoạt động liên kết dạy tiếng Anh tăng cường trong các cơ sở giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh đã thành lập tổ thẩm định để rà soát và yêu cầu các trung tâm phải cung cấp đầy đủ các chứng chỉ quốc tế, văn bản gốc theo quy định. Trong quá trình rà soát có 10 trung tâm cung cấp bản scan nhưng không có bản gốc. Do đó, Sở đã yêu cầu những đơn vị này dừng việc liên kết dạy tiếng Anh tăng cường trong các trường.

Theo quy định, chương trình phải được Bộ GD-ĐT cấp phép, do Bộ hoặc Sở thẩm định. Về hồ sơ, đối với giáo viên người Việt Nam yêu cầu có 6 loại hồ sơ; giáo viên người nước ngoài cần có 7 loại hồ sơ. Sau khi thẩm định đủ hai điều kiện trên thì Sở sẽ ban hành văn bản phê duyệt đối với các trung tâm đủ điều kiện tổ chức dạy tăng cường vào nhà trường. Hiện toàn tỉnh có 34 trung tâm tiếng Anh tăng cường, Sở sẽ tổ chức thẩm định chương trình và đội ngũ giáo viên của các trung tâm này.

Dương Hóa