Nghi án con trai phê ma túy sát hại mẹ ruột

Thứ năm, 30/03/2023 16:07
Đối tượng nghi sử dụng ma túy đá, trong cơn phê thuốc đã dùng hung khí sát hại mẹ ruột rồi cầm hung khí cố thủ trong nhà. Công an quận 12 đã phải nổ súng tước hung khí, khống chế kẻ gây án…

Ngày 30/3, Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh lấy lời khai Lê Văn Vàng (SN 1989, ngụ quận 12) để điều tra về hành vi “giết người”.

Nạn nhân của Vàng là mẹ ruột, bà N (SN 1967). Theo thông tin ban đầu, vào buổi sáng cùng ngày người dân trong con hẻm trên đường TTH 29, phường Tân Thới Hiệp, quận 12 nghe tiếng hét thất thanh phát ra từ một ngôi nhà.

Công an phong tỏa hiện trường.
Con hẻm nơi xảy ra vụ việc.

Khi mọi người chạy đến thì phát hiện một cô gái lao từ trong nhà ra hốt hoảng lắp bắp nói "giết người, giết người".

Lúc này một thanh niên cầm hung khí dính máu chạy ra. Mọi người ùa đến thì đối tượng này chạy vào nhà cố thủ, miệng liên tục la hét với biểu hiện bất thường. Người dân nhanh trí chốt cửa nhốt đối tượng này lại.

Công an phong tỏa hiện trường.
Công an phong tỏa hiện trường.

Nhìn vào trong nhà mọi người phát hiện thi thể một người phụ nữ không đầu nằm trên vũng máu nên báo với Công an. Công an quận 12 nhanh chóng phong tỏa hiện trường và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hồ Chí Minh kêu gọi đối tượng buông hung khí đầu thú. Tuy nhiên đối tượng bất hợp tác, vẫn la hét, cầm hung khí cố thủ trong nhà. Các tổ công tác phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên sau đó ập vào tước hung khí khống chế đối tượng đưa về trụ sở.

Tại hiện trường Công an quận 12 đã tìm thấy phần đầu của nạn nhân trong chiếc xô màu đỏ để ngoài đường. Các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ. Đối tượng đưa về trụ sở được xác định tên là Lê Văn Vàng có biểu hiện sử dụng ma túy đá và đang trong cơn phê ma túy.

Được biết Vàng ở cùng mẹ (làm nghề thợ may) và một người em gái.

Theo CAND