Nghi làm giả tem kiểm định, một xe khách bị tạm giữ để điều tra

Thứ tư, 01/03/2023 11:41
Một xe khách khi đi qua địa phận Đà Nẵng bị nghi ngờ sử dụng tem kiểm định giả, nên lực lượng Cảnh sát giao thông đã tạm giữ phương tiện và giấy tờ có liên quan để xác minh, điều tra.
Lực lượng CSGT hỗ trợ thức ăn nhanh, nước uống cho tài xế trong lúc chờ chuyển qua xe khác
Chiếc xe khách bị tạm giữ

Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Đà Nẵng ngày 1-3 cho biết, đang tạm giữ phương tiện xe khách BKS 51B - 277.29 để điều tra do nghi vấn nhà xe sử dụng giấy tờ, tem kiểm định có dấu hiệu làm giả. Trước đó, chiều 27-2, tại Km 933 + 400 Quốc lộ 1, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Phước (Phòng CSGT) phát hiện chiếc xe này do tài xế N.T.Đ (1973, trú TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển, chạy hướng Bắc – Nam, chở theo trên xe 13 hành khách đi từ Bến Nước Ngầm (Hà Nội) về Bến xe Miền Đông (TP Hồ Chí Minh) vi phạm đỗ xe không đúng quy định.

Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm của xe khách

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tá Trương Ngọc Chiến, Trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước nhận định phương tiện có nghi vấn, cần kiểm tra kỹ giấy tờ. Sau khi kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe không có lệnh vận chuyển và qua đối chiếu, tra cứu trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng kiểm thì nghi vấn Giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định không do cơ quan có thẩm quyền cấp, có dấu hiệu làm giả. Cụ thể, trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng kiểm giấy đăng kiểm được đăng kiểm lần cuối vào tháng 1-2023, nhưng thực tế giấy scan thì tháng 7-2023. Đồng thời, tem và phù hiệu không có trên hệ thống.

Lực lượng CSGT hỗ trợ thức ăn nhanh, nước uống cho tài xế trong lúc chờ chuyển qua xe khác

Để làm rõ có hay không nhà xe có hành vi sử dụng giấy tờ, tem kiểm định giả, Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và bàn giao hồ sơ cho Phòng CSGT để tiến hành xác minh, trưng cầu giám định các giấy tờ liên quan phục vụ công tác điều tra. Và để 13 hành khách trên tuyến tiếp tục cuộc hành trình, lực lượng CSGT đã chuyển khách sang một xe khách khác để tiếp tục hành trình và hỗ trợ thức ăn nhanh, nước uống cho hành khách.

Công Hạnh-Minh Duyên