"Người bạn" truyền thông của Messi

Thứ bảy, 11/04/2020 16:17

Cristiano Ronaldo là cầu thủ có số người theo dõi tài khoản chia sẻ hình ảnh Instagram lớn nhất thế giới với hơn 211 triệu người. Lionel Messi là ngôi sao đứng thứ nhì với 147 triệu người theo dõi. Thế nhưng, so với Ronaldo, Messi cho thấy việc sử dụng Instagram khá hiệu quả trong thời gian gần đây.

Tính từ đầu năm tới nay, tiền đạo Argentina đã sử dụng Instagram 3 lần để phản bác lại những tin không đúng sự thật về Barcelona và cá nhân anh. Hồi tháng Hai, Messi cho "nổ" quả đầu tiên vụ GĐTT Eric Abidal vốn là đồng đội cũ của anh ở Barcelona cho rằng quyết định sa thải cựu HLV Ernesto Valverde do một số cầu thủ bất hợp tác trên sân tập và sân đấu. Messi tố rằng Abidal đã không nói đúng sự thật bởi không có bất cứ đồng đội nào của anh hiềm chống ông Valverde.

Lần thứ hai là vụ tiền đạo 32 tuổi nổi điên với Barcelona về chuyện giảm lương khi chưa thống nhất đã xì thông tin ra bên ngoài. Thực tế, toàn đội dưới tinh thần thủ lĩnh của Messi đã đồng ý giảm tới 70% lương. Cá nhân Messi cũng ủng hộ 1 triệu EUR cho bệnh viện ở xứ Catalan (Tây Ban Nha) và Rosario (Argentina). Thái độ bức xúc của Messi buộc Chủ tịch Josep Bartomeu phải lên tiếng rằng có một số người trong cuộc không nắm rõ thông tin đã xì ra ngoài.

Mới đây, Messi một lần nữa nhờ "người bạn" Instagram lên tiếng những thông tin không đúng sự thật về cá nhân mình. Trước đó vài ngày, thông tin xôn xao chuyện Messi chi tiền giúp cho đồng đội cũ thân tình Ronaldinho thoát khỏi án tù ở Paraguay và chuyện anh rời Nou Camp để gia nhập Inter Milan. Số là thế này, Ronaldinho rất thân thương với Messi kể từ khi đá cùng nhau ở Barcelona cho tới tận bây giờ. Cựu siêu sao người Brazil cách đây hơn một tháng cùng anh trai sang Paraguay bằng hộ chiếu giả đã bị nhốt tù. Ronaldinho vừa được ra tù sau 32 ngày nhưng vẫn còn bị quản thúc trong nhà ở thủ đô Asuncion. Thông tin cho biết Messi đã chi ra 1,6 triệu EUR để giúp đàn anh ra tù sớm hơn dự kiến. Sau đó, cựu Chủ tịch Inter Milan là Massimo Moratti nói về khả năng đội bóng cũ của ông sẽ thực hiện nhiệm vụ tưởng như bất khả thi là kéo Messi về đội trong mùa hè tới, dựa trên điều khoản hợp đồng Messi có thể rời Barcelona sau mỗi mùa hè dù hợp đồng còn tới năm 2021. Siêu sao Messi viết trên Instagram đại ý rằng anh sang Inter Milan là lời nói dối thứ nhất, giúp đỡ Ronaldinho là lời nói dối thứ hai trước khi điền thêm về chuyện sang Newell's Old Boys cách đây vài tuần cũng là tin giả. May mắn là không có ai tin vào những điều đó.

Tình hình ở Nou Camp có vẻ khá lộn xộn trong thời điểm Chủ tịch Bartomeu đang cố giữ ghế trước sức ép đòi từ chức của người hâm mộ. Giữa Chủ tịch và các thành viên ban lãnh đạo xuất hiện những bất hòa mà có tới 6 vị đệ đơn từ chức gồm: 2 Phó Chủ tịch là Emili Rousand, Enrique Tombas cùng 4 Giám đốc là Silivo Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Jordi Clasamiglia. Các trụ cột của Barcelona cũng thúc giục Chủ tịch Bartomeu phải tăng cường mua sắm cầu thủ để đủ sức cạnh tranh với Real Madrid ở La Liga và giành chức vô địch Champions League.

HẠNH THUẦN