Người dân hào hứng tham gia chương trình thu mua rác tái chế, đổi rác lấy quà

Thứ sáu, 11/11/2022 10:45
Ngày 10-11, đông đảo người dân trên địa bàn các phường Hòa Cường Nam, Hòa Cường Bắc của Q. Hải Châu (Đà Nẵng) hào hứng tham gia chương trình thu mua rác tái chế, nhận quà tặng và tìm hiểu các kiến thức về phân loại rác tại nguồn do Cty Môi trường đô thị Đà Nẵng tổ chức.
Người dân đổi rác lấy quà tặng là các đồ gia dụng hoặc nhận tiền mặt.
Người dân đổi rác lấy quà tặng là các đồ gia dụng hoặc nhận tiền mặt.

Tham gia sự kiện, người dân trên địa bàn có thể mang các loại rác thải tái chế được từ giấy (giấy trắng, giấy văn phòng, sách báo, tạp chí, thùng các-tông), kim loại (vỏ lon, vỏ hộp sữa), nhựa (chai nhựa, ly nhựa, túi ni -lông, thùng bằng nhựa cứng) đến gian hàng để đổi lấy tiền mặt hoặc các sản phẩm là đồ dùng gia dụng hữu ích.

Cũng tại sự kiện này, người dân, đại diện cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên, công nhân trên lĩnh vực môi trường đô thị được tìm hiểu kiến thức về quản lý chất thải rắn, phân loại rác tại nguồn, giảm thiểu rác thải nhựa đồng thời cùng nhau ký cam kết thực hiện. Trong khuôn khổ chương trình, Cty Môi trường đô thị cũng đã tặng thùng rác tiện ích cho một số cơ quan công sở và người dân trên địa bàn.

Bảo Nam