Người đăng tin “hộp cơm với chuột” sai sự thật bị phạt 7,5 triệu đồng

Thứ sáu, 07/10/2022 12:54
Ngày 6-10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (ANM& PCTP SDCNC) Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.N.S, trú Q.Cẩm Lệ về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật với mức phạt 7,5 triệu đồng.
Bài viết và hình ảnh đăng kèm không đúng sự thật gây bức xúc dư luận.
Bài viết và hình ảnh đăng kèm không đúng sự thật gây bức xúc dư luận.

Trước đó, ông H.N.S là người đăng bài viết “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang” với thông tin hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang (Quảng Nam) trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xác định, hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12-2019 tại chương trình “Ngày Tết quê em” của Trường mầm non Thạch Mỹ (huyện Nam Giang). Hình ảnh trong bài viết được đăng tải là không trung thực về sự việc, bối cảnh diễn ra.

Hành vi của ông H.N.S được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật. Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Trưởng phòng Phòng ANM & PCTP SDCNC Công an TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S với mức phạt 7,5 triệu đồng.

Lê Hải