Người đẹp 28 tuổi Lê Hoàng Phương đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023

Thứ hai, 28/08/2023 16:20
Cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam đã chính thức khép lại tối 27-8 với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Lê Hoàng Phương đến từ Khánh Hòa. Tân Hoa hậu sở hữu chiều cao 1,76 mét, với gương mặt sáng, mang vẻ đẹp hiện đại.

Top 5 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 đăng quang tại chương trình. Ảnh: TTXVN
Khoảnh khắc Lê Hoàng Phương đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023. Ảnh: TTXVN

Việc Lê Hoàng Phương trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam năm nay không nằm ngoài dự đoán, tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng tân Hoa hậu hơi lớn tuổi (28 tuổi). Được biết, 90% các thành viên trong Ban Giám khảo chọn Lê Hoàng Phương cho ngôi vị Hoa hậu, chỉ có 10% giám khảo tranh luận, cân nhắc xem cô gái nào đạt đủ mọi yếu tố từ nhan sắc, ngoại hình, kỹ năng để đáp ứng tiêu chí Miss Grand International.
Trước đó, Lê Hoàng Phương từng ba lần tham gia các cuộc thi nhan sắc lớn nhất tại Việt Nam, và ghi tên vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Trong đêm chung kết, tân Hoa hậu đã chiếm được cảm tình, sự cổ vũ của đông khán giả xem chương trình với phần trả lời trong phần thi ứng xử. Ở phần thi này, Hoàng Phương nhận được câu hỏi về tầm quan trọng của gia đình để một đứa trẻ phát triển toàn diện. Theo cô, trẻ em là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Cô nêu thực trạng nhiều phụ huynh bình luận tiêu cực đến đối tượng bằng tuổi con của mình và cho rằng, đây là vấn đề bậc làm cha mẹ cần nhìn nhận. Phương chia sẻ: “Việc xây dựng xã hội văn minh, thấu hiểu, kỷ luật, đạo đức là điều cần thiết để tạo ra môi trường cho trẻ em phát triển lành mạnh”...
Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho người đẹp Bùi Khánh Linh, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Trương Quý Minh Nhàn. Ngôi vị Á hậu 3 và Á hậu 4 lần lượt được trao cho Lê Thị Hồng Hạnh và Đặng Hoàng Tâm Như. Trong đó, Lê Thị Hồng Hạnh còn đoạt giải “Thí sinh thuyết trình về hòa bình ấn tượng”…

Top 5 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 đăng quang tại chương trình. Ảnh: TTXVN

Lê Hoàng Phương sinh năm 1995 tại Khánh Hòa. Cô tốt nghiệp loại khá ngành Kiến trúc, Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh. Hiện cô là CEO một công ty kiến trúc, chuyên vẽ thiết kế và thi công công trình. Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 được đăng cai tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Tổng hợp