Người đẹp Quảng Bình giành vương miện Hoa hậu Biển đảo năm 2022

Thứ hai, 24/10/2022 17:28
Tại đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo Việt Nam năm 2022 diễn ra ở Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh), người đẹp Đinh Như Phương đến từ Quảng Bình đã vượt qua 35 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 trở thành chủ nhân đầu tiên sở hữu vương miện "Power of Sea - Sức mạnh của biển".
Top 3 Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.
Top 3 Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Tân hoa hậu Đinh Như Phương (sinh viên năm thứ 4, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ TPHCM), có nguyện vọng được đấu giá chiếc vương miện trị giá trên 3,9 tỷ đồng và dùng toàn bộ số tiền đó để gửi tặng ngư dân, chiến sỹ ở Hoàng Sa, Trường Sa.

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Hoàng Thuỳ Anh, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Nguyễn Thu Hằng. Trong đêm chung kết, Ban Tổ chức cũng đã công bố 12 danh hiệu phụ khác.

Đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo 2022 với chủ đề "Tôi- Người Việt Nam", gồm 3 chương tương ứng với 3 sứ mệnh cao đẹp của cuộc thi. Cụ thể, chương 1 với sứ mệnh góp tiếng nói khẳng định chủ quyền lãnh thổ với phần thi áo dài truyền thống. Chương 2 với sứ mệnh quảng bá du lịch biển đảo với các phần thi áo tắm và trang phục dạ hội. Còn chương 3 hướng đến bảo vệ môi trường biển đảo toàn cầu với phần thi ứng xử của top 5 thí sinh xuất sắc và công bố kết quả chung cuộc.

N.Đ