Người tốt, việc tốt

Thứ hai, 12/09/2022 10:44
Tối 10-9, anh Phùng Tấn Điểu (trú xã Hòa Phú, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) nhặt được chiếc ví, trong đó có 1,4 triệu đồng và giấy tờ mang tên Hồ Văn Hinh (trú xã Trà Bui, H. Bắc Trà My, Quảng Nam) trên tuyến QL14G.
Anh Điểu (phải) trao trả tài sản cho anh Hinh.
Anh Điểu (phải) trao trả tài sản cho anh Hinh.

Anh Điểu liền mang đến Công an xã Hòa Phú giao nộp, nhờ xác minh, trả lại cho người bị mất. Qua xác minh, ngày 11-9, Công an xã Hòa Phú mời anh Điểu đến trụ sở để trao trả tài sản nhặt được cho anh Hinh. Nhận lại tài sản, anh Hinh xúc động cảm ơn anh Điểu và lực lượng Công an xã Hòa Phú.

VY HẬU

* Tối 9-9, trong lúc thu dọn xe đẩy hành lý ở khu vực sảnh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, anh Hà Huy Nhật Anh (điều hành Hãng taxi Hải Vân), phát hiện một chiếc ví của hành khách bỏ quên, trong đó, có 1 xấp tiền mệnh giá 500.000 đồng kèm theo nhiều giấy tờ tùy thân... Anh Nhật Anh đã báo Trung tâm An ninh hàng không (Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) đến lập biên bản sự việc và xác minh chủ sở hữu để giao trả tài sản. Tối cùng ngày, Trung tâm An ninh hàng không đã xác định hành khách Đặng Minh T. (Hà Nội) đã để quên tài sản trên và mời đến nhận lại.

PHÚ NAM