Người tốt, việc tốt

Thứ tư, 24/05/2023 11:42
Sáng 22-5, bà Bríu Thị Vơớch (1948, trú thôn Ra Lang, xã Jơ Ngây, H. Đông Giang, Quảng Nam) nhặt được một cọc tiền (tổng 11.645.000 đồng) của ai đó đánh rơi trên con đường gần nhà liền mang đến Công an xã Jơ Ngây giao nộp, tìm người đánh rơi để trả lại.
Công an xã Đức Tân trao lại tài sản cho anh Tâm.
Bà Bríu Thị Vơớch mang số tiền nhặt được giao nộp cho Công an.

Qua xác minh, Công an xã Jơ Ngây xác định, số tiền trên của anh Ra Pát Hiệp (1995, trú thôn Ra Lang) nên liên hệ anh Hiệp đến trụ sở Công an xã để nhận lại tài sản.

THÀNH NHÂN

* Công an xã Đức Tân (H. Mộ Đức, Quảng Ngãi) đã đề nghị chính quyền địa phương khen thưởng đối với anh Trần Như Doãn (1986, trú xã Đức Tân) về hành động nhặt được của rơi tìm trả lại cho người mất. Khoảng 7 giờ ngày 19-5, anh Doãn nhặt được ví tiền có hơn 14 triệu đồng và một số giấy tờ mang tên Lộ Ngọc Tâm trên đoạn đường qua Khu dân cư Nam Khang (xã Đức Tân). Ngay sau đó, anh Doãn đã mang chiếc ví đến giao nộp cho Công an xã Đức Tân để nhờ tìm kiếm và trao trả lại cho chủ sở hữu. Qua xác minh, Công an xã Đức Tân đã xác định và liên hệ chủ sở hữu là anh Lộ Ngọc Tâm (1982, tạm trú xã Đức Tân) đến nhận lại tài sản.

Công an xã Đức Tân trao lại tài sản cho anh Tâm.

T.THÀNH