Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Thứ ba, 09/08/2022 10:44
Sáng 8-8, tại TP Hồ Chí Minh, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước. Dự lễ có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và chúc mừng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và chúc mừng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng nhiệt liệt chúc mừng đồng chí Trương Tấn Sang được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng – phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận sự cống hiến và những đóng góp to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Nhắc lại quá trình phấn đấu, công tác của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: 50 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, ngay cả khi bị địch bắt, tù đày, tra tấn, đồng chí Trương Tấn Sang luôn giữ vững chí khí của người cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Bày tỏ niềm tự hào, xúc động khi được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, dù ở bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, khi còn đương chức hay đã nghỉ hưu thì tâm nguyện bản thân vẫn luôn hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, không bao giờ làm gì phương hại tới uy tín và thanh danh của Đảng như những lời thề trước Đảng và đó cũng là nguyên tắc lẽ sống của người đảng viên Cộng sản.

Đồng chí Trương Tấn Sang chia sẻ thêm, hiện nay, trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, những thế hệ đi trước luôn đặt trọn niềm tin vào các đồng chí đương chức hiện nay. “Tre già măng mọc, mà phải mọc muôn đời để Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm, lớp sau giỏi và có nhiều chiến công hơn lớp trước thì đất nước mới thăng hoa, phát triển. Đó cũng là quy luật của sự phát triển”, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh.

Xuân Khu