Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tri ân các VĐV xuất sắc tại SEA Games 32 bằng... tranh

Thứ tư, 17/05/2023 21:11
Tranh của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân về các Vận động viên, Huấn luyện viên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 được rất nhiều bạn bè chia sẻ trên mạng.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẽ tranh chân dung về SEA Games 32

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân là cây bút quen thuộc của báo chí cả nước. Ông đã nghỉ hưu vài năm nay. Hai năm gần đây, ông bị tai biến, phải ở nhà điều trị bệnh. Trong thời gian này, ông bắt đầu tập vẽ chân dung các đồng nghiệp và bạn bè.

Vào tháng 3/2022, ông đã phối hợp cùng Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức thành công triển lãm "Nhà báo vẽ" gồm khoảng 200 bức chân dung ông tự tay vẽ các bạn báo, bạn văn và những bức tranh cổ động chống dịch Covid-19.

Vận động viên Dương Thúy Vi, "cô gái vàng" của wushu Việt Nam tại SEA Games 32.
Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân trở thành nhân vật trong chuyên mục Dân Việt Trò Chuyện năm 2023.

Trong thời gian diễn ra SEA Games 32 tại Campuchia, ông thường xuyên theo dõi và cổ vũ các trận đấu của các đội tuyển Việt Nam.

Không dừng lại đó, ông bắt tay vào phác họa chân dung các vận động viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, đoạt HCV SEA Games 32 như Nguyễn Thị Oanh (điền kinh), Nguyễn Thị Huyền (điền kinh), Nguyễn Linh Na (điền kinh), Dương Thúy Vi (Wushu), Huỳnh Như, Nguyễn Thị Thanh Nhã (bóng đá), Trần Mai Ngọc, Đinh Anh Hoàng (HCV đôi nam nữ môn bóng bàn), Nguyễn Anh Tú (HCB đơn nam bóng bàn)… cùng các HLV như Mai Đức Chung (bóng đá nữ), Trần Văn Sỹ (điền kinh)...

Có những tranh ông vẽ ngay khi đang xem trận đấu như trận đội tuyển bóng đá nữ chiến thắng 2-0 trước đội tuyển Myanmar và giành Huy chương Vàng tại SEA Games 32. Trọng tài vừa thổi còi kết thúc trận đấu cũng là lúc ông hoàn thành bức tranh tặng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Hay như khi xem vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh chạy 10.000 mét, ông vẽ ngay khi cảm xúc đang dâng trào trước chiến thắng của của "cô bé hạt tiêu" này. Tranh của ông đã được nhiều bạn bè chia sẻ trên mạng.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân tặng bức tranh chân dung của nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh cho chính chủ. Ảnh: NVCC

Trong buổi giao lưu của giới trẻ TP.HCM với vận động viên Nguyễn Thị Oanh, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đã tặng các bức tranh cho nữ VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh và HLV Trần Văn Sỹ.

Được biết, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân cũng là một vận động viên bóng bàn nghiệp dư nên niềm đam mê cuồng nhiệt với thể thao của ông cũng là điều dễ hiểu. Ông từng là Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn TP.HCM và là một cây vợt từng đoạt nhiều thứ hạng cao của giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam.

Chia sẻ với Dân Việt, ông tâm sự rằng rất thích xem các môn thể thao như bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền và điền kinh.. vì "thi đấu thể thao là nơi thể hiện rất rõ ý chí, nghị lực cũng như sự khổ luyện của các vận động viên".

"Tôi vẽ rất nhanh vì cũng phải đua tốc độ với các vận động viên thi đấu SEA Games 32. Có lẽ tôi là họa sĩ nghiệp dư vẽ nhiều tranh nhất về chủ đề SEA Games 32 lần này" - nhà báo Huỳnh Dũng Nhân đùa.

Một số tranh vẽ chân dung các VĐV, HLV của đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 do nhà báo Huỳnh Dũng Nhân sáng tác

Ông Mai Đức Chung, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 32.
HLV Trần Văn Sỹ - người thầy đứng sau kỳ tích của cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games 32.
Vận động viên Nguyễn Anh Tú, Huy chương Bạc đơn nam bóng bàn tại SEA Games 32.
"Bông hồng thép" Nguyễn Linh Na của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32.
Vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Huyền giành hai HCV tại SEA Games 32.
"Nữ hoàng điền kinh" Nguyễn Thị Oanh tại SEA Games 32.
Cầu thủ Nguyễn Thanh Nhã được ví như "cơn lốc đường biên" của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành HCV tại SEA Games 32. Ảnh: Huỳnh Dũng Nhân
Hai VĐV Trần Mai Ngọc và Đinh Anh Hoàng, Huy chương Vàng đôi nam nữ bóng bàn tại SEA Games 32.
Vận động viên Dương Thúy Vi, "cô gái vàng" của wushu Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo danviet