Nha Trang sôi động với Cánh diều

Thứ năm, 15/09/2022 15:42
Tối 13-9, Lễ trao giải Cánh Diều 2021 của Hội Điện ảnh Việt Nam đã diễn ra. Đây cũng là lần đầu sau 19 năm tổ chức, Giải được tổ chức ở một nơi khác ngoài Hà Nội.
Thanh Sơn và Khả Ngân nhận Giải Cánh Diều vàng.
Thanh Sơn và Khả Ngân nhận Giải Cánh Diều vàng.

Trước đó, từ 8 đến 13-9, đã diễn ra 36 buổi chiếu giới thiệu tới khán giả Nha Trang 12 tác phẩm điện ảnh dự Cánh diều 2021 cho hơn 4.000 khán giả; buổi giao lưu đoàn làm phim "Bình minh đỏ" và đoàn phim "Đêm tối rực rỡ" với khán giả và tiếp nối là hội thảo "Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và Du lịch"...

Lễ trao Giải thưởng Cánh Diều vàng 2021 diễn ra đầy cảm xúc, trang trọng trong 2 giờ. Do thời gian có hạn nên chỉ các Giải vàng mới được lên sân khấu nhận giải. Cánh Diều vàng phim điện ảnh thuộc về phim "Đêm tối rực rỡ" của Đạo diễn Aaron Robert Toronto do Công ty Cổ phần Điện ảnh Daylight sản xuất. "Maika- Cô bé đến từ hành tinh khác" và "Bình Minh đỏ" đoạt Cánh Diều bạc. Cánh Diều vàng phim truyền hình gồm hai phim "Thương ngày nắng về" phần 1 và "11 tháng 5 ngày" của VFC. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình là Thanh Sơn trong vai Đăng, phim "11 tháng 5 ngày"; Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình thuộc về Khả Ngân, vai Tuệ Nhi, phim "11 tháng 5 ngày".

K.V.T