Nhà Xuất bản Đà Nẵng  tặng thưởng Sách hay năm 2021 cho 3 tác phẩm xuất sắc

Thứ sáu, 01/04/2022 14:14
Sáng nay (1-4), Nhà Xuất bản Đà Nẵng (NXB ĐN) tổ chức họp mặt cộng tác viên tiêu biểu, ra mắt  Tủ sách Đất Quảng và tặng thưởng Sách hay năm 2021.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Nguyễn Thành- Giám đốc NXB ĐN cho hay, năm 2021, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn TP và cả nước, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành xuất bản nói chung, NXB ĐN nói riêng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của UBND TP, của các sở, ngành, các địa phương; đặc biệt là của các cộng tác viên và đối tác, NXB ĐN đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Theo đó, trong năm 2021, NXB ĐN đã xuất bản gần 600 đầu sách, trong đó có nhiều đầu sách có giá trị, đạt các giải thưởng về văn học nghệ thuật các tỉnh, thành và Trung ương...

Lãnh đạo NXB ĐN trao tặng thưởng Sách hay 2021 cho 3 tác giả của 3 tác phẩm xuất sắc.
Ông Nguyễn Thành- Gi ám đốc NXB ĐN phát biểu tại sự kiện

Với tư cách Tổng biên tập NXB ĐN, ông Nguyễn Kim Huy cho biết, Tủ sách Đất Quảng được NXB ĐN xây dựng năm 2021 với mục tiêu biên soạn, tuyển chọn, xuất bản và giới thiệu các đầu sách có giá trị về lịch sử, văn hóa- nghệ thuật, danh nhân… của vùng đất giàu truyền thống anh hùng, mang đậm bản sắc văn hóa xứ Quảng. Sự ra đời của Tủ sách Đất Quảng là sự kế thừa, phát huy truyền thống làm sách đúng hướng của NXB ĐN 38 năm qua- kể từ khi thành lập năm 1984. Và "Quảng Nam qua các thời đại" viết về vùng đất Quảng Nam- Đà Nẵng từ Champa đến thời Chúa Nguyễn của nhà nghiên cứu Phan Du (tác giả xứ Quảng) do NXB ĐN ấn hành năm 2021 là cuốn sách đầu tiên trong "Tủ sách Đất Quảng". Song cùng sự kiện ra mắt Tủ sách Đất Quảng, NXB ĐN đã trao thưởng Sách hay 2021 cho 3 tác phẩm / gần 600 đầu sách đã được NXB ĐN xuất bản trong năm 2022. Đó là các tác phẩm: Tôi với Thầy tôi – Phan Khôi của tác giả Phan An Sa; Chinh chiến nơi miền đất lạ - Truyện ký của tác giả Nguyễn Tam Mỹ và Việt Nam – Hôm nay và ngày mai của GS Trần Văn Thọ, TS Nguyễn Xuân Xanh chủ biên.

Ông Nguyễn Kim Huy- Tổng biên tập NXB ĐN phát biểu tại sự kiện.

Cũng theo ông Nguyễn Kim Huy, từ năm 1990, NXB ĐN đã có chủ trương bình chọn và tặng thưởng sách hay hằng năm. Cùng việc phục hồi có ý nghĩa trong trao Tặng thưởng Sách hay hằng năm này, NXB ĐN hy vọng sẽ góp phần thiết thực cho sự tôn vinh giá trị sách, tôn vinh tác giả- tác phẩm và đóng góp vào vấn đề phát triển văn hóa đọc. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21-4-2022) của NXB ĐN.

Lãnh đạo NXB ĐN trao tặng thưởng Sách hay 2021 cho 3 tác giả của 3 tác phẩm xuất sắc.

P.Thủy