Nhận đỡ đầu 2 con của Đại úy Trần Trung Hiếu đến 18 tuổi

Thứ ba, 21/11/2023 07:15
Để chia sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình Đại úy Trần Trung Hiếu vừa hy sinh khi làm nhiệm vụ truy bắt đối tượng, thắt chặt nghĩa tình đồng chí, đồng đội; được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu con trai của Đại úy Trần Trung Hiếu là cháu Trần Nam Khánh (chưa đầy 10 tháng tuổi) đến năm 18 tuổi, với số tiền 12 triệu đồng/năm.
Cháu Trần Nam Khánh trong vòng tay đồng đội của bố.
Cháu Trần Nam Khánh trong vòng tay đồng đội của bố.

Hội Phụ nữ Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) nhận đỡ đầu con gái của Đại úy Hiếu là cháu Trần Thủy Ngân (chưa đầy 3 tuổi) đến năm 18 tuổi, với số tiền 12 triệu đồng/năm. Ngoài ra, những ngày lễ, tết hay đầu năm học mới, các "Mẹ đỡ đầu" cũng sẽ chăm sóc, thăm hỏi và có quà cho các con.

Sự hy sinh của Đại úy Trần Trung Hiếu để lại phía sau những mất mát không gì có thể bù đắp nổi. Nhưng trong mất mát hy sinh ấy, anh là niềm tự hào của gia đình, của những người cha, người mẹ, người vợ, người con. Và từ nay, các con của anh có thêm những người mẹ đỡ đầu từ lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh, là những đồng chí, đồng đội của bố.

Được biết, Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 16 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Cháu Ngân và Khánh là 2 trường hợp đầu tiên thuộc con của lực lượng Công an mà Phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận đỡ đầu.

H.T