Nhân lên những việc làm tốt

Thứ sáu, 10/06/2022 11:45
Trong những ngày vừa qua, ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ Công an huyện (CAH) Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã liên tiếp có những việc làm tốt, có sức lan tỏa trong lòng người dân.
Thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh và Trung úy Phan Duy Khánh hiến máu hiếm giúp anh Nông Văn Hội.
Thượng úy Nông Văn Quân trao trả ví cho chị Nguyễn Thị Quyên.

Ngày 26-5-2022, chị Ma Thị Huyên, giáo viên Trường tiểu học Y Jut, nằm tại Bệnh viện đa khoa H. Buôn Đôn để chờ phẫu thuật. Do bị xuất huyết nặng, mất nhiều máu nên bác sỹ xác định chị Huyên cần được truyền máu để chuyển tuyến trên phẫu thuật. Nhưng chị Huyên có máu thuộc nhóm hiếm AB mà trong kho bệnh viện đã hết máu nhóm này. Gia đình chị lại có hoàn cảnh khó khăn nên rất lo lắng.

Sau khi biết thông tin, cùng ngày, Thiếu tá Phan Xuân Ly- Đội trưởng Đội Kỹ thuật hình sự CAH Buôn Đôn có máu nhóm AB đã kịp thời đến bệnh viện hiến máu cho chị Huyên. Sau khi được truyền máu, sức khỏe của chị Huyên đã ổn định và được chuyển lên tuyến trên để phẫu thuật.

Tiếp đó, ngày 31-5, anh Nông Văn Hội (1980, trú thôn Hiệp Đoàn, xã Quảng Hiệp, H. Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực, chống độc bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên do bị nhiễm trùng máu nặng đã trải qua nhiều lần lọc máu. Anh Hội cần gấp tiểu cầu nhóm máu AB nhưng kho của bệnh viện lại cũng hết máu nhóm này. Biết được sự việc và gia đình anh Hội cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 2 cán bộ có máu nhóm AB là Thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh- Phó đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và Trung úy Phan Duy Khánh- cán bộ đội Kỹ thuật hình sự CAH Buôn Đôn đã nhanh chóng đến bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên hiến máu cứu giúp anh Hội qua cơn nguy kịch.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Ánh và Trung úy Phan Duy Khánh hiến máu hiếm giúp anh Nông Văn Hội.

Trước đó, Công an xã (CAX) Ea Wer cho biết đã nhận được thư của một người dân trên địa bàn cảm ơn về việc đã được trao trả tài sản đánh rơi. Sự việc xảy ra chiều muộn ngày 24-5, sau khi hết giờ làm việc, trên đường về nhà, khi qua trụ sở UBND xã Ea Wer (H. Buôn Đôn) được một đoạn thì Trung úy Hồ Sĩ Hoàng Mạnh- cán bộ CAX Ea Wer nhặt được một chiếc túi vải, bên trong có một dây chuyền vàng, hai nhẫn vàng, 600.000 đồng, một căn cước công dân, một giấy phép lái xe đều mang tên Phạm Thị Thanh Tuyền, trú thôn Ea Duất. xã Ea Wer, cùng một số đồ vật khác. Ngay sau đó, Trung úy Mạnh đã liên hệ với chị Tuyền xác minh và mời chị đến trụ sở CAX để nhận lại. Đến thứ bảy ngày 28-5, CAX Ea Bar phối hợp với đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội của CAH Buôn Đôn tổ chức làm CCCD cho người dân tại trụ sở CAX. Sáng hôm đó, sau khi đến làm CCCD, chị Nguyễn Thị Quyên (trú thôn 18B, xã Ea Bar) đã làm rơi một chiếc ví, bên trong có một số tiền và giấy tờ quan trọng. Gần trưa, Thượng úy Nông Văn Quân- cán bộ CAX Ea Bar phát hiện chiếc ví nằm ở sân cơ quan đã nhặt lên hỏi những người dân có mặt ở đó nhưng không người nào nhận và cũng không biết chủ ví là ai. Sau khi xác minh, biết chị Quyên là người làm rơi ví, Thượng úy Quân đã tìm số thoại, liên lạc mời lên cơ quan trao trả.

Trước sự giúp đỡ vô tư, chí tình và rất kịp thời đó của các cán bộ CAH Buôn Đôn, cá nhân anh Hội cùng các chị Huyên, Tuyền, Quyên và gia đình đã rất cảm động và mến phục. Mới đây, hai chị Tuyền, Quyên và anh Nguyễn Đỗ Quang (chồng chị Huyên) đã gửi thư đến CAH Buôn Đôn, Công an hai xã Ea Wer và Ea Bar bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc đối với Thiếu tá Phan Xuân Ly, Trung úy Hồ Sĩ Hoàng Mạnh, Thượng úy Nông Văn Quân cùng cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và tận tình giúp đỡ người dân. Những việc làm tốt này không chỉ góp sức làm lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an mà còn gắn kết tình quân- dân thêm bền chặt.

TRỌNG TÍNH