“Nhan sắc” thê thảm của “lão bà”

Thứ hai, 17/10/2022 14:31
Juventus vừa có chiến thắng đầu tiên (1-0) trên sân khách mùa này trước  Torino. Nhưng điều đó không khiến “nhan sắc lão bà thành Turin” tươi tắn lên chút nào, bởi vị trí thứ 6 tạm thời trên bảng xếp hạng giải quốc nội và 3/4 ở bảng H Champions League 2022-2023, mà trận thua 0-2 trước “nhược tiểu” Maccabi Haifa là nỗi nhục mà cộng đồng tifosi khó nuốt trôi.
Thất bại của Juventus (phải) trước Maccabi Haifa (trái) là nỗi ám ảnh “lão bà” hay là cú cảnh tỉnh?
Thất bại của Juventus (phải) trước Maccabi Haifa (trái) là nỗi ám ảnh “lão bà” hay là cú cảnh tỉnh?

Đội bóng của những tên tuổi Robeto Baggio, Deschamps, Del Piero, Laudrup, Inzaghi, Platini, Andrea Pirlo và Zidan… vì sao lại thế?

Về cơ bản, “lão bà” coi như hết hy vọng đi tiếp tại C1 mùa này. Juventus có tới 99% khả năng bị loại khi 2 vòng đấu còn lại, họ lần lượt đối đầu với Benfica và PSG, 2 đội đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu bảng H và cùng thắng chính Juventus ở lượt đi. Viễn cảnh thắng trên sân của Benfica sau đó hạ nốt PSG ở lượt trận cuối trên sân nhà vẫn là… viễn tưởng bởi dù vậy, họ phải chờ PSG hoặc Benfica thua hết cả 2 lượt trận còn lại (giải thuyết Juventus 9 điểm, PSG hoặc Benfica cùng 8 điểm). Chưa kể, đối trọng mà Juventus trông cậy lại chính là Maccabi Haifa.

Có thể nói, một vé vào vòng knock-out Champions League là ngoài tầm với của “lão bà” mùa này, thậm chí ngay cả cánh cửa đi Europa League cũng dần lùi xa họ. Nhiều nguyên nhân để lý giải cho sự xuống cấp thê thảm của “lão phu nhân”, nhưng dù có giải thích hàng nghìn lần đi nữa, cũng khó thuyết phục được các tifosi, nhất là khi họ nhìn Napoli tự tung tự tác ở Seri A lẫn Champions League hay Inter Milan chiến đấu quả cảm trên cả 2 mặt trận.

Chỉ có một nét tươi trong bức tranh xám xịt ở Allianz, đó là sự trở lại của Federico Chiesa. Tuy vậy, Chiesa “con” chưa có gì đảm bảo sẽ lập tức chơi tốt khi đã nghỉ thi đấu suốt nửa năm trời.Nhưng dù sao, đấy cũng là một tia hy vọng, đặc biệt là trong trận chung kết” đầu tiên với Benfica (26-10), và 1 tuần sau nữa là cuộc thư hùng với PSG.

S.T