Nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt gần 650 triệu đồng của khách hàng

Thứ bảy, 14/10/2023 07:20
Do cần tiền để trả nợ, đầu tư tiền ảo và chơi chứng khoán, nên ngày 28-6, Võ Văn Đường (1998, trú thôn Châu Thuận Tây, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), lúc này đang là nhân viên tín dụng của một ngân hàng có chi nhánh tại Quảng Ngãi, đã đưa ra thông tin gian dối, bảo ông D.X.T là khách hàng đang có khoản vay tại ngân hàng, đưa ĐTDĐ và mật khẩu chuyển tiền cho Đường để xử lý đáo hạn.
Đối tượng Võ Văn Đường.
Đối tượng Võ Văn Đường.

Do tin tưởng, nên ông T. đã làm theo yêu cầu này của Đường, nhưng Đường không chuyển tiền đáo hạn mà chuyển gần 500 triệu đồng trong tài khoản của ông T. đến tài khoản bạn của Đường, sau đó nhờ người này chuyển lại cho Đường để Đường trả nợ cá nhân, đầu tư tiền ảo và chơi chứng khoán.

Ngoài ra, cũng trong ngày 28-6 và 29-6, Võ Văn Đường còn đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng làm cho anh H.V.C tin tưởng chuyển số tiền 150 triệu đồng cho Đường vay, nhưng Đường không làm đáo hạn mà chiếm đoạt số tiền này.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Ngãi ngày 13-10 cho biết đã thực hiện Lệnh bắt tạm giam bị can đối với Võ Văn Đường, để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

T. Anh