Nhanh chóng tìm lại tài sản cho du khách người Hàn Quốc

Thứ hai, 30/05/2016 10:46

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - 15 giờ ngày 29-5, anh Park Su Jong (1974, quốc tịch Hàn Quốc) đến CAP Thạch Thang (Q. Hải Châu) trình báo về việc mất chiếc điện thoại hiệu Iphone 6, màu đen trong lúc di chuyển bằng taxi của hãng Mai Linh từ đường Nguyễn Văn Thoại (Q. Ngũ Hành Sơn) về nhà hàng Madam Lân trên đường Bạch Đằng (P. Thạch Thang). Sau khi phát hiện mất, anh Park Su Jong cùng bạn của mình có nhắn tin, gọi điện vào điện thoại nhưng không nhận được hồi âm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Thượng tá Lưu Văn Ba - Trưởng CAP Thạch Thang nhanh chóng cử tổ công tác do Trung úy Nguyễn Thành Nhân xác minh sự việc. Bằng biện pháp nghiệp vụ, chưa đến 45 phút sau, tổ công tác đã định vị được chiếc điện thoại của anh Park Su Jong nên tiến hành tiếp cận với người đang giữ. Qua làm việc với anh Nguyễn Văn Phương (1979, trú 30/12-Trần Phú, P. Thạch Thang) thì được biết, 24 giờ 28-5, anh Phương cùng một số bạn lên taxi 7 chỗ của hãng taxi Mai Linh và phát hiện chiếc điện thoại Iphone 6 của ai đó bỏ quên nên cùng bạn bè đưa về, sau đó lên mạng xã hội đăng thông tin để tìm và trả lại cho chủ sở hữu. Sáng 29-5, khi nhận được tin nhắn tự xưng là chủ chiếc điện thoại Iphone 6, anh Phương gọi lại nhưng bên kia cũng không nghe máy nên tiếp tục lên mạng xã hội đăng thông tin về chiếc điện thoại thêm một lần nữa.

CAP Thạch Thang cùng anh Phương trao lại chiếc điện thoại cho anh Park Su Jong.

Sau khi làm rõ sự việc và ghi nhận thông tin từ các bên, CAP Thạch Thang đã tiến hành nhận chiếc điện thoại Iphone 6 từ anh Nguyễn Văn Phương và tiến hành trao trả cho anh Park Su Jong. Đây là lần thứ 3 kể từ giữa năm 2015 đến nay CAP Thạch Thang tìm và trả lại tài sản cho du khách người nước ngoài.

Nhận lại chiếc điện thoại từ CAP Thạch Thang, anh Park Su Jong vô cùng xúc động và gửi lời cám ơn đến lãnh đạo và CBCS CAP Thạch Thang, cám ơn anh Phương đã giữ hộ chiếc điện thoại của mình, đồng thời cho biết sẽ đăng thông tin về việc CAP Thạch Thang, CAQ Hải Châu nhanh chóng tìm lại chiếc điện thoại cho anh lên trang mạng xã hội của những người Hàn Quốc để cám ơn và giới thiệu rộng rãi cho bạn bè, cộng đồng những người Hàn Quốc biết về việc làm tốt của CAP Thạch Thang.

Nguyễn Tuấn