Nhanh tay nhưng... chậm chân!

Thứ tư, 05/10/2022 07:51
Chiều 23-9-2022, Công an phường Vĩnh Trung (Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tiếp nhận nguồn tin tội phạm từ anh Choi Sung Kyun (1994, quốc tịch Hàn Quốc) về việc bị mất cắp tài sản khi đi mua sắm tại siêu thị “GO” Đà Nẵng thuộc địa bàn P. Vĩnh Trung. 
Huỳnh Ngọc Dung và phương tiện gây án.
Huỳnh Ngọc Dung và phương tiện gây án.

Theo trình bày của anh Choi Sung Kyun, khoảng 13 giờ ngày 23-9, anh cùng gia đình đến mua sắm ở siêu thị “GO” Đà Nẵng. Sau khi mua sắm xong, anh Kyun đẩy xe trẻ em, trên xe có để một ví da màu vàng, bên trong có số tiền 600 USD, 300.000 Won (tiền Hàn Quốc), 3 triệu đồng, 2 thẻ tín dụng, 3 passport và một thẻ khóa từ phòng khách sạn rồi ra trước tiền sảnh siêu thị để gọi điện thoại dịch vụ xe Grab đến đón. Một lúc sau, khi quay lại, anh Choi Sung Kyun mới phát hiện chiếc ví da để trên xe đẩy đã bị kẻ gian lấy mất.

Sự việc trên cũng đã được báo đến lãnh đạo Công an quận Thanh Khê. Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) nhanh chóng vào cuộc để phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Trung triển khai các biện pháp truy xét để làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản người nước ngoài. Với tinh thần quyết tâm cao, trinh sát Đội CSHS và CBCS Công an phường Vĩnh Trung đã tiến hành trích xuất camera ngay tại trụ sở Công an phường và đã ghi nhận những manh mối bước đầu phục vụ cho các bước điều tra tiếp theo.

Theo đó, vào thời điểm 13 giờ 30 ngày 23-9, có một thanh niên mặc đồ trắng, quần lửng, đội mũ lưỡi trai đã lấy trộm chiếc ví da nói trên của anh Choi Sung Kyun, sau đó lên xe máy BKS 43R2-2143 rời đi. Qua xác minh nguồn gốc xe máy nói trên, cơ quan Công an xác định chiếc xe do chị Phạm Thị Thìn (1976, trú P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) đứng tên chủ sở hữu. Được biết, vào ngày 23-9-2022, chị Thìn có giao xe nói trên cho chồng là Huỳnh Ngọc Dung (1972, trú P. Nam Dương, Q. Hải Châu) sử dụng.

Ngay sau đó, cơ quan Công an đã tiến hành triệu tập Huỳnh Ngọc Dung để lấy lời khai. Qua điều tra, Dung khai nhận, khoảng 13 giờ 30 ngày 23-9 có chạy xe máy BKS 43R2-2143 đến Siêu thị “GO” để mua dép. Thế nhưng khi vừa mới đến trước tiền sảnh của siêu thị “GO” thì thấy trên xe trẻ em có để một chiếc ví da nhưng lại không có người trông coi. Lúc này, Dung đi bộ đến bên cạnh chiếc xe rồi nhanh tay lấy trộm ví da cất vào người rồi bỏ đi, đến khu vực trước Công viên APEC (đường Bạch Đằng, thuộc địa bàn P. Bình Thuận, Q. Hải Châu) để kiểm tra. Tại đây, Dung phát hiện bên trong ví có 1 triệu đồng, 600 USD, 250.000 Won, 2 thẻ tín dụng, 2 passport và một thẻ từ khóa phòng khách sạn. Dung lấy hết số tiền rồi để 2 thẻ tín dụng, 2 passport và một thẻ từ khóa phòng khách sạn vào trong ví da màu vàng rồi vứt vào trong một thùng rác gần đó.

Theo khai nhận của Dung, số tiền 1 triệu đồng chiếm đoạt được Dung sử dụng sửa xe máy BKS 43R2-2143 và tiêu xài hết. Riêng 600 USD và 250.000 Won, Dung đem cất trong phòng ngủ của mình. Qua kiểm tra nơi ở của Huỳnh Ngọc Dung, cơ quan Công an đã thu giữ 600 USD và 250.000 Won để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời, căn cứ lời khai của Dung, cơ quan Công an cũng đã lập biên bản truy tìm tang vật là chiếc ví da, trong đó có 2 thẻ tín dụng, 2 passport, thẻ từ khóa phòng khách sạn tại một thùng rác trên địa bàn phường Nam Dương.
Ngày 4-10, Trung tá Trần Văn Tuấn- Đội trưởng Đội CSHS Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, bản thân Huỳnh Ngọc Dung đã có một tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản” nên thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Huỳnh Ngọc Dung để điều tra về hành vi: “Trộm cắp tài sản”.

PHƯƠNG KIẾM