Nhật Bản chạy đua khắc phục hậu quả động đất

Thứ bảy, 19/03/2022 08:59

Nhiều nhà cửa bị hư hại sau trận động đất ngày 16-3 tại Nhật Bản. Ảnh: AFP

Ngày 18-3, Nhật Bản tiếp tục các nỗ lực khắc phục hậu quả trận động đất có độ lớn 7,4 làm rung chuyển nhiều tỉnh, thành phố miền Đông Bắc nước này 2 ngày trước đó.

Nhật Bản đánh giá thiệt hại sau trận động đất độ lớn 7,4 Lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) đã điều nhân lực đến nhiều khu vực của 2 tỉnh Miyagi và Fukushima để cung cấp nước sạch cho người dân. Riêng tại khu vực Semine thuộc thành phố Kurihara, tỉnh Miyagi, có khoảng 1.500 hộ gia đình không có nước sử dụng. SDF đã lập một trạm cấp nước vào sáng 18-3 sau khi một xe bồn chở nước đến tiếp tế cho khu vực này. SDF cũng bắt đầu công tác chuẩn bị để cấp nước sạch tại những địa điểm như trường tiểu học và công viên ở thành phố Soma, tỉnh Fukushima. Theo Bộ Y tế Nhật Bản, tính đến 20 giờ ngày 17-3, tổng cộng khoảng 34.000 hộ gia đình tại các tỉnh này vẫn không có nước sử dụng.

Trong khi đó, công ty đường sắt Đông Nhật Bản cũng tiếp tục nỗ lực nối lại toàn bộ hoạt động của tàu siêu tốc Shinkansen. Một tàu cao tốc đã bị trật đường ray tại tỉnh Miyagi, buộc công ty phải tạm dừng một số dịch vụ ở khu vực phía Đông Bắc.

T.L