Nhặt được của rơi, tìm người trả lại

Thứ ba, 07/05/2024 09:47
Ngày 6-5, Công an thị trấn Hồ Xá (H. Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, biểu dương hành động đẹp của 3 học sinh của trường THCS Nguyễn Trãi (thị trấn Hồ Xá) nhặt được tài sản trị  giá lớn đã nhanh chóng giao nộp cơ quan Công an để xác minh, trả lại chủ sở hữu.
Anh Tài và anh Viết giao nộp chiếc ĐTDĐ nhặt được cho Công an xã Bhalêê.
3 học sinh đem số tài sản nhặt được đến giao nộp cho Công an thị trấn Hồ Xá.

Trước đó, các em: Nguyễn Hữu Đạt (lớp 8A), Nguyễn Huyền Trang và Trần Hà Thảo Nhi (cùng lớp 8C) nhặt được 1 túi xách, bên trong có gần 5 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Iphone 8 Plus và 4 nhẫn vàng. Các em liền báo giáo viên chủ nhiệm và được hướng dẫn đến Công an thị trấn Hồ Xá giao nộp để xác minh, trả lại chủ sở hữu. Cơ quan Công an đã làm rõ chủ nhân là chị Nguyễn Thị Cúc (trú thị trấn Hồ Xá) nên mời đến nhận lại tài sản.

BẢO HA

Anh Tài và anh Viết giao nộp chiếc ĐTDĐ nhặt được cho Công an xã Bhalêê.

* Tương tự, tối 2-5, anh Alăng Tài (2000) và anh Tarương Viết (1999, cùng trú xã Bhalêê, H. Tây Giang, Quảng Nam) nhặt được 1 chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone XS đã đem đến giao nộp Công an xã Bhalêê để xác minh, trả lại cho chủ sở hữu. Công an xã Bhalêê xác định chiếc điện thoại là của anh Võ Văn Thi (1991, nhân viên một ngân hàng chi nhánh huyện Tây Giang) nên thông báo anh Thi đến nhận lại tài sản.

Q.TRANG