Nhiệm vụ gối đầu, Công an TP Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối đêm khai mạc DIFF 2024

Thứ hai, 10/06/2024 07:15

Vừa kết thúc nhiệm vụ cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á, 100% quân số Công an TP Đà Nẵng được huy động để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2024).

Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ "Gác cho dân vui chơi".
Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng kiểm tra phương án vận hành, hoạt động của Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống camera phủ kín các khu vực trên địa bàn thành phố.

Tối 8-6, đông đảo người dân Đà Nẵng, du khách trong nước và quốc tế đã thực sự mãn nhãn với chương trình nghệ thuật đặc sắc và những màn trình diễn pháo hoa bùng nổ trên sông Hàn. Không chỉ được hòa mình vào không khí cuồng nhiệt, sôi động, khách du lịch gần xa còn cảm nhận được sự bình yên, an toàn trên khắp các con phố khi lực lượng Công an luôn có mặt ở mọi lúc, mọi nơi để làm nhiệm vụ "gác cho dân vui chơi". Hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng mồ hôi ướt đẫm vẫn vui vẻ hướng dẫn du khách quốc tế đi lại, đưa người già, trẻ em qua đường, chốt chặn, phân luồng giao thông hay thường trực trong bộ đồ PCCC đã trở nên quen thuộc suốt các kỳ DIFF.

Đại tá Trần Phòng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng kiểm tra, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trước giờ khai mạc DIFF 2024.

Trung tá Võ Anh Đào- Đội trưởng đội Tham mưu, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Đà Nẵng chỉ huy tổ công tác đầu cầu Sông Hàn chia sẻ, khoảng nửa tháng qua là thời gian vất vả của toàn lực lượng khi liên tục đảm bảo an toàn cho các sự kiện lớn. Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an TP, mỗi cán bộ chiến sĩ đều ý thức rõ vai trò của mình trong việc đảm bảo an ninh, an toàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. "Anh em có mặt làm nhiệm vụ trước lễ khai mạc lễ hội 3 giờ đồng hồ và kết thúc ca làm việc khi người dân, du khách vui vẻ ra về. Không chỉ đảm bảo ANTT, mỗi cán bộ chiến sĩ như một hướng dẫn viên du lịch, góp phần đưa hình ảnh thành phố bình an, thân thiện đến với mọi người", Trung tá Võ Anh Đào chia sẻ.

Một em bé đập tay dễ thương với chiến sỹ Cảnh sát Cơ động làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT đêm khai mạc DIFF 2024.Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ "Gác cho dân vui chơi".

Phấn khích cùng dòng người đứng trên cầu Sông Hàn xem pháo hoa, chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (du khách đến từ Hà Nội) cho biết, lần đầu xem pháo hoa nên cả gia đình chị không biết vị trí bắn ở đâu, phải đứng ở khu vực nào để xem cho đẹp. Khi hỏi một chiến sỹ Công an làm nhiệm vụ trên đường thì cả gia đình chị được hướng dẫn cứ thong thả ăn tối, cầm theo một chai nước lớn, đi bộ lên giữa cầu chọn vị trí thích hợp để xem pháo cả tầm thấp, tầm trung và tầm cao. "Thấy các anh vất vả, mồ hôi ướt đẫm nhưng vẫn nhiệt tình với tất cả mọi người rất dễ mến. Trước đây tôi đã từng nghe Công an TP Đà Nẵng làm việc có lý có tình, giờ thì tận mắt nhìn thấy. Gia đình tôi đã có chuyến đi tuyệt vời", chị Linh vui vẻ.

Cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ "Gác cho dân vui chơi".

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho đêm khai hội DIFF 2024, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng huy động hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ có mặt tại các vị trí sân khấu chính, khán đài, bãi bắn, các tuyến đường tập trung đông người dân và khách du lịch. Các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ma túy, 911, chống cướp giật và các loại tội phạm khác (6743), lực lượng 8394… triển khai các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, "móc túi"… Hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố như tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, điều khiển phương tiện "độ, chế" lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… cũng được đặc biệt quan tâm, ngăn chặn từ đầu.

Ngoài ra, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức lực lượng tuần tra mật phục tại các khu vực phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh vi phạm trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, các khu vực giáp ranh địa bàn diễn ra DIFF 2024 và tuyến, địa bàn nguy cơ bị các đối tượng lợi dụng phạm tội. Cùng với lực lượng tại chỗ, có hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung bộ và Thủy đoàn 2- Cục Cảnh sát giao thông được Bộ Công an tăng cường hỗ trợ cho TP trước sự kiện quan trọng này. Phối hợp nhịp nhàng với các tổ công tác tại hiện trường, Trung tâm thông tin chỉ huy với hàng trăm màn hình kết nối với hệ thống camera có thể xoay 360 độ, hình ảnh rõ nét đặt ở các vị trí trọng yếu cũng giúp lãnh đạo Công an TP bám sát mọi diễn biến, nắm bắt kịp thời, truyền đạt mệnh lệnh thông suốt, hiệu quả.

Với sự chủ động vào cuộc của toàn lực lượng Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị tăng cường của Bộ Công an trong công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, PCCC&CNCH, đêm khai mạc DIFF 2024 đã diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối, bắt đầu cho mùa lễ hội sôi động của TP Đà Nẵng trong mùa hè năm nay.

Đông A