Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng

Thứ bảy, 18/03/2023 12:01
Sáng 18-3, nhiều doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc) đã tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng. Tại đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc được tiếp cận thông tin về môi trường đầu tư Đà Nẵng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ cũng như các dự án trọng điểm TP đang kêu gọi đầu tư.

Bà Huỳnh Liên Phương – Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, Hàn Quốc là một trong năm quốc gia đầu tư cao nhất vào Đà Nẵng với 256 dự án, tổng vốn đăng ký 358 triệu USD. Trước đại dịch, mỗi tuần có khoảng 251 chuyến bay từ Hàn Quốc tới Đà Nẵng. Trong năm 2022, Đà Nẵng đã đón hơn 385.000 lượt du khách Hàn Quốc, chiếm hơn 45% tổng số lượt du khách quốc tế đến TP và 50% tổng lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam.

Môi trường đầu tư tại Đà Nẵng được các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc rất quan tâm.
Ký kiết biên bản hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc)

Như vậy, triển vọng hợp tác thương mại, du lịch, đầu tư giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc còn rất lớn, đặc biệt với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong – Chungnam. Hiệp hội hiện có 454 doanh nghiệp thành viên (58% lĩnh vực sản xuất, 10% lĩnh vực công nghệ thông tin, 8% lĩnh vực xây dựng...).

Môi trường đầu tư tại Đà Nẵng được các doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc rất quan tâm.

Tại sự kiện này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực Daejeon - Sejong - Chungnam (Hàn Quốc) cũng đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng.

HẢI QUỲNH