Nhiều đơn vị phối hợp thực tập phương án chữa cháy tại khu nghỉ dưỡng

Thứ tư, 05/10/2022 15:50
Chiều 4-10, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Naman tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy tại Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Buổi diễn tập huy động thêm phương tiện và lực lượng của Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an quận Hải Châu.

Theo tình huống đặt ra, sự cố cháy xuất phát từ một phòng lưu trú tầng 5 của khu vực khách sạn Sunlit do chập điện. Thời điểm cháy không có người trong phòng nên không phát hiện được, lửa nhanh chóng bùng phát mạnh do trong phòng có nhiều đồ vật dễ bắt lửa như màn rèm, giường, bàn ghế… Khi phát hiện cháy, nhân viên đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành do lửa đã lan nhanh qua các phòng lân cận do tác động của gió biển, vượt ngoài tầm kiểm soát của lực lượng PCCC cơ sở.

Nhận tin cháy, Công an TP đã huy động 7 phương tiện gồm 4 xe chữa cháy, 2 xe thang và 1 xe cứu hộ của nhiều đơn vị, địa phương tham gia. Nhiều người mắc kẹt được cứu ra bên ngoài và lửa được lực lượng chuyên nghiệp dập tắt, không để cháy lan rộng hơn. Tại cuộc họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập, các bên đều đánh giá cao công tác phối hợp chữa cháy, phương tiện tại cơ sở đảm bảo đúng theo quy định. Đặc biệt, tình huống diễn tập được xây dựng sát với thực tế tại khách sạn, giúp nhân viên có cơ hội thực hành, củng cố thêm kỹ năng để sẵn sàng xử lý khi có tình huống cháy trong thực tế.

M.VINH

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tham gia thực tập tại Khu nghỉ dưỡng Naman Retreat.