Nhiều hoạt động đảm bảo TTATGT và hỗ trợ người dân về quê đón Tết

Thứ năm, 19/01/2023 12:15
Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó trưởng Phòng CSGT – CATP Đà Nẵng ngày 19-1 cho hay, trước tết nguyên đán Quý Mão, lực lượng CSGT CATP đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình công tác nhằm đảm bảo TTATGT.
Lực lượng CSGT hỗ trợ người dân trên tuyến QL 1A
Lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý xe vi phạm

Theo Thượng tá Hải, ngoài kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, CBCS cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho người dân tha phương về quê đón tết cùng người thân, gia đình trên tuyến quốc lộ cũng như nhà ga xe lửa.

Lực lượng CSGT hỗ trợ người dân tại ga xe lửa

Lực lượng CSGT hỗ trợ người dân trên tuyến QL 1A

Cụ thể, nhận tin báo của người dân, lúc 12h45' ngày 18-01, tại km18 đường tránh Nam Hải Vân, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hoà Hiệp dừng kiểm tra ô tô khách BKS 99B-021.55 do lái xe Nguyễn Văn Đăng (1987, trú tỉnh Bắc Giang) điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc. Qua kiểm tra trên xe chở quá số người theo quy định (57/42 người), lái xe không xuất trình được các loại giấy tờ như giấy đăng ký xe, giấy kiểm định xe cơ giới, giấy phép lái xe... “Lãnh đạo phòng CSGT đã chỉ đạo Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với Bến xe để bố trí xe khác tiếp tục đưa hành khách về quê không để hành khách chờ đợi lâu” - Thượng tá Phạm Hồng Hải nói.

Trong khi đó, trước tình hình người dân sử dụng xe máy, đi tàu lửa... về quê ăn tết, qua công tác nắm tình hình các phương tiện tham gia giao thông qua tuyến quốc lộ 1A, 14B, đèo Hải Vân, ga Đà Nẵng... để về quê đón tết đông, Phòng CSGT đã bố trí lực lượng TTKS đảm bảo TTATGT trên tuyến. Ngoài hướng dẫn, hỗ trợ người dân, đơn vị còn bố trí 5 điểm cung ứng hỗ trợ nước uống, thức ăn bánh mỳ... phát miễn phí cho người dân, đồng thời sử dụng xe tải CSGT chở các phương tiện bị hư hỏng qua đèo và tuyên truyền cho người dân thực hiện đúng quy định khi tham gia giao thông để về quê được an toàn.

Công Hạnh