Nhiều hoạt động hướng về người nghèo

Thứ sáu, 10/01/2020 18:00

Đà Nẵng - Chiều 8-1, Thường trực Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo" thành phố tổ chức đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" và nguồn Cứu trợ thành phố năm 2019.

Năm qua, Thường trực Ban vận động quỹ đã tổ chức, vận động, quản lý và sử dụng đảm bảo theo Quy chế; tổ chức tự kiểm tra quỹ cấp thành phố, phúc tra đối với cấp quận, huyện; hướng dẫn, hỗ trợ nghiệp vụ bộ phận kế toán; kịp thời củng cố kiện toàn Thường trực Ban vận động quỹ. Quỹ "Vì người nghèo" toàn thành phố năm 2019 vận động được hơn 30 tỷ đồng, trong đó cấp thành phố vận động được gần 6 tỷ đồng; cấp quận huyện, phường xã vận động được hơn 24 tỷ đồng. Từ đó đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 632 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế cho 479 hộ, hỗ trợ học bổng cho 3.519 học sinh, sinh viên. Từ nguồn Cứu trợ thành phố, năm 2019, Ban Cứu trợ thành phố đã đến thăm và hỗ trợ cho nhân dân tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với số tiền 1 tỷ đồng; hỗ trợ 11 trường hợp hỏa hoạn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn thương tâm với số tiền 65 triệu đồng.

Thanh Tuyền

200 phần quà ý nghĩa được Ban Tổ chức trao tại chương trình.

* Sáng 9-1, Tổ chức Phi Chính phủ "Trả lại tuổi thơ" phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan tổ chức trao hỗ trợ quà Tết cho người nghèo. Tại buổi trao quà, Ban Tổ chức đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 850 nghìn đồng cho bà con là hộ nghèo, gia đình chính sách đến từ các địa bàn khó khăn tại tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Được biết, những đối tượng được trao quà thuộc tiêu chí gia đình hoàn cảnh khó khăn và có con nhỏ dưới 18 tuổi đang đi học. Các phần quà được Tổ chức "Trả lại tuổi thơ" hỗ trợ 90% giá trị, 10% còn lại (85 nghìn đồng) được bà con chi trả trực tiếp tại chương trình.

Ngọc Quốc

Trao quà đến cho học sinh vùng cao.

* Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Chi đoàn CAP An Hải Bắc (Q. Sơn Trà) vừa phối hợp với Đoàn phường, tổ chức thiện nguyện "học bổng GẠO", sàn giao dịch bất động sản Emland  thực hiện đợt tặng quà, trao học bổng cho các em học sinh tại các trường học khó khăn tại H. Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đoàn đã đến thăm và tặng quà điểm trường R'Bhướp (Trường Tiểu học ATiêng); Trường Tiểu học Xã Lăng; Trường PTDT bán trú Tiểu học Gary; Trường Tiểu học Ch'Ơm, tổng cộng 153 suất quà (gồm dụng cụ học tập, bánh kẹo, áo quần, ủng đi nước và tiền mặt), trao 12 học bổng thường niên cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc đang theo học tại trường với tổng trị giá 206 triệu đồng.

M.HẰNG

Những phần quà thiết thực, ý nghĩa được trao tận tay cho bà con.

QUẢNG NAM - Công an tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Báo Công Thương và Hội H.O.G DANANG CHAPTER thực hiện chương trình thiện nguyện với chủ đề "Mang xuân yêu thương đến biên cương" tại xã Đắc Pring, H. Nam Giang.

Với tinh thần tương thân tương ái, trong đợt từ thiện lần này, Đoàn đã trao 100 phần quà gồm hiện vật và tiền mặt (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho 100 hộ đồng bào khó khăn tại Đắc Pring, ngoài mỗi phần quà đoàn còn tặng hàng trăm chiếc áo ấm cho bà con với mong muốn bà con đón một cái Tết đầm ấm hơn. Dịp này, Hội H.O.G DANANG CHAPTER cũng đã tổ chức trao thêm 140 suất quà tại Bệnh viện huyện miền núi Tây Giang.

D.H

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tặng quà người dân Trà Giác. 

* Sở LĐ-TB&XH tỉnh đã vận động cán bộ, công chức của ngành đóng góp, tặng 160 suất quà cho người có công, người nghèo của xã Trà Giác (H. Bắc Trà My). Đây là xã có tỷ lệ hộ nghèo rất cao, lên đến 64,08% (487 hộ nghèo). Cùng đợt này, Chi nhánh Viettel Quảng Nam đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà cho 250 hộ nghèo của xã Trà Giác, mỗi hộ một suất quà hơn 400 nghìn đồng, gồm gạo, nếp và các nhu yếu phẩm cần thiết để người dân ăn Tết.

D.L