Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại Hội trại “Ngày hội non sông” ở cơ sở.

Thứ bảy, 20/04/2024 10:04
Sáng ngày 20-4, tại khuôn viên bờ hồ Thạc Gián-Vĩnh Trung, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê đã tổ chức Hội trại “Ngày hội non sông” năm 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Đây là một trong số các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Quốc tế Lao động 1-5 và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm tạo sự gắn kết, giao lưu giữa nhân dân các khu vực dân cư và các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn phường.

Đông đảo người dân tham quan các gian hàng tại Hội chợ
Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trung Phạm Văn Dũng phát biểu khai mạc Hội trại

Các đại biểu và đông đảo người dân tham dự Hội trại

Chủ tịch UBND phường Vĩnh Trung Phạm Văn Dũng khẳng định “Với chủ đề Hội trại năm nay sẽ truyền cảm cảm hứng và tinh thần nhiệt huyết để tiếp bước các thế hệ cha anh, tiếp tục cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”.

Lãnh đạo phường Vĩnh Trung tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia Hội trại

Trong 2 ngày diễn ra hội trại (20 và 21-4-2024), Hội trại sẽ diễn ra nhiều hoạt động với nội dung thi gắn với các nhiệm vụ Quốc phòng-An ninh, KT-XH tại địa phương như thi xếp sách “Biển đảo quê hương”, thi gia đình an toàn về PCCC, thi tìm hiểu về CCHC và chuyển đổi số, thi văn nghệ và các trò chơi nhỏ, chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân…

Trao hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo
Trao tặng phương tiện sinh kế cho các hộ khó khăn

Trao tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ dân

Đồng hành với hội trại, UBMTTQ Việt Nam và các hội đoàn thể phường đã lồng ghép phát động Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Chương trình phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ thanh niên lập nghiệp với nhiều gian hàng tham gia.

Nhiều gian hàng tại Hội chợ được bài trí với nhiều màu sắc ấn tượng

Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí các gian hàng phục vụ và hỗ trợ miễn phí cho người dân như “Áo quần không đồng”, gian hàng “Chuyển đổi số, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt Vneid”, “Trợ giúp pháp lý” cho đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế.

Đông đảo người dân tham quan các gian hàng tại Hội chợ

Ngay trong lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội trại cũng đã trao tiền hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà; phương tiện sinh kế và trao bình chữa cháy xách tay cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

PHƯƠNG KIẾM