Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Quảng Nam đón người dân đến ở miễn phí để tránh bão

Thứ ba, 27/09/2022 16:25
Với tinh thần “tương thân tương ái”, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi bão Noru sắp đổ bộ, hai ngày qua nhiều khách sạn, nhà lưu trú trên địa bàn Quảng Nam đã có thông báo mở cửa đón những người dân trong khu vực nguy hiểm đến tránh bão.
Người dân đến lưu trú tránh bão tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana.
Người dân được đưa đến trú bão ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn Quảng Nam.

Tại TP Hội An, chị Phan Thị Thúy Vân, quản lý Villa Mi An (số 30 Nguyễn Tuân, TP Hội An) cho biết, từ chiều 26-9, các khu villa do đơn vị quản lý đã có thông báo mở cửa đón người dân vào cư trú miễn phí để tránh bão. Hiện cơ sở 1 đã có khoảng 20 người dân đến trú bão, còn cơ sở 2 tại số 30 Nguyễn Tuân vẫn còn 7 phòng trống, có thể giúp đỡ thêm khoảng 20 người dân, du khách. Mọi người có thể liên hệ số 0905077772 của chị Vân hoặc 0899884088 (gặp chị Vân) để đăng ký.

Trong đó người già, trẻ em được ưu tiên.

“Trong Villa đã có sẵn mì gói và nước suối, gia vị cơ bản để mọi người có thể nấu sơ món ăn. Ưu tiên cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, ở trong khu vực ảnh hưởng bão. Bà con có đèn pin, đèn bão dự phòng hay đồ ăn khô vui lòng mang theo vì bên villa chưa chuẩn bị điện dự phòng/máy nổ. Nếu bà con chưa chuẩn bị được đủ đồ ăn đừng ngại thông báo cho villa hỗ trợ nhé” – nội dung đăng trên tài khoản facebook của chủ các khu villa tại Hội An.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP Hội An, trên địa bàn thành phố hiện có 7 khách sạn, villa thông báo có bố trí chỗ ở miễn phí cho bà con và du khách trên địa bàn để tránh bão. Ông Sơn thông tin thêm, đến thời điểm này Hội An đã triển khai xong công tác sơ tán dân.

Người dân đăng ký ở tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana).

Tại huyện Duy Xuyên, chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) cũng có thông báo về việc tiếp nhận bà con vào ở miễn phí để tránh bão. Hoiana thông báo cung cấp chỗ ở và hậu cần cho 400 người dân tới tránh bão. Sáng ngày 27-9, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, Hoiana đã kết hợp cùng các cơ quan địa phương tiếp đón khoảng gần 200 người dân xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tới sơ tán. Trong đó phần lớn là người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai. Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hoiana chia sẻ: “Hoiana luôn lấy sự an toàn làm ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi luôn mở rộng cửa, sẵn sàng đón những người dân trong vùng tới tránh bão. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những người dân có thể an toàn và cảm thấy thoải mái nhất trong những ngày tới.”

Giường phòng sạch sẽ đón tiếp người dân đến trú bão.

Ông Trần Văn Siêm - Phó Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) cho biết, tới trưa 27-9, địa phương đã phối hợp với doanh nghiệp đưa 50 hộ với trên 200 nhân khẩu vào trú bão tại Hoiana. Hiện Hoiana đã chuẩn bị gần 100 phòng, bao gồm phòng vệ sinh riêng, chăn đệm và nước sạch, đảm bảo đủ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho người dân. Ngoài phòng ở, Hoiana cũng sẽ cung cấp đầy đủ bữa ăn cho tất cả người dân đến trú tránh bão tại Hoiana trong những ngày tới. Dự kiến Hoiana sẽ tiếp đón thêm khoảng 200 người dân đến từ hai xã trong khu vực dự án.

Người dân đến lưu trú tránh bão tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana.

Tại TP Tam Kỳ, Công ty CP Thương mại Bất động sản Tây Bắc cũng có văn bản gửi UBND TP Tam Kỳ, UBND phường Tân Thạnh về việc chủ động hỗ trợ bà con nằm trong vùng triển khai dự án ứng phó bão số 4 và thiên tai trong các tháng còn lại của năm 2022. Theo đó, doanh nghiệp này cho biết đã liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ khách sạn trên địa bàn thành phố để bố trí chỗ ở cho bà con khi cần thiết tại nhà nghỉ Hoàng Vy (địa chỉ số 53 đường Lê Quý Đôn, TP Tam Kỳ); nhà nghỉ Bình Minh (số 59 Lê Quý Đôn, TP Tam Kỳ)…

LÊ HẢI