Nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, mới mẻ sẽ được ra mắt tại KDL Sun World Ba Na Hills

Thứ sáu, 11/02/2022 16:06

Đó là thông tin được Tập đoàn Sun Group đưa ra tại buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng trong sáng ngày 11-2.

Ngày 11-2, Đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu đã đến thăm và khảo sát một số hạng mục công trình tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills của Tập đoàn Sun Group. Cùng đi có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các Sở, ban ngành thành phố, huyện Hòa Vang… Về phía Tập đoàn Sun Group, đón tiếp đoàn lãnh đạo thành phố có Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đặng Minh Trường; Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung Nguyễn Văn Bình.

Lãnh đạo TP thăm, chúc Tết, động viên lãnh đạo và người lao động tại KDL Sun World Ba Na Hills.

Tại buổi làm việc, đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm, chúc Tết, động viên lãnh đạo và người lao động tại KDL Sun World Ba Na Hills, đồng thời kiểm tra thực tế một số hạng mục công trình mới đang triển khai tại KDL như: Lâu đài Mặt Trăng, Đường Carnival, Quảng trường Mặt Trời… Đoàn cũng đã lắng nghe lãnh đạo Tập đoàn Sun Group báo cáo về các kế hoạch đã và đang triển khai, đồng thời chia sẻ những dự định trong tương lai đối với KDL Sun World Ba Na Hills nói riêng và các công trình, hạng mục khác tại Đà Nẵng nói chung.

Thay mặt cho Tập đoàn Sun Group, ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung cảm ơn lãnh đạo TP Đà Nẵng đã cùng đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, và đề xuất trong thời gian tới, lãnh đạo TP sẽ tiếp tục có những quyết sách có tính thực tiễn, khả thi cao, hỗ trợ kịp thời và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để quá trình triển khai các dự án trọng điểm tại Đà Nẵng của Sun Group được đảm bảo về tiến độ, chất lượng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tặng quà đầu năm cho công nhân thi công công trình tại KDL Sun World Ba Na Hills.

Cũng theo ông Bình, trong hai năm qua, mặc dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng Sun Group vẫn không ngừng đầu tư, làm mới để sắp tới có thể đưa vào khai thác tại Bà Nà những sản phẩm du lịch đặc sắc, mới mẻ, với quyết tâm không chỉ góp phần khôi phục ngành du lịch, mang lại nguồn thu cho ngân sách, mà còn đóng góp vào hành trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội TP sau dịch bệnh. Điển hình là tuyến cáp treo số 6 đã hoàn thiện và đưa vào phục vụ từ ngày 30-4-2021. Công trình lâu đài Bà Nà đang gấp rút hoàn thiện với khu vui chơi giải trí trong nhà có diện tích sàn 3,8 ha.        

Ngoài ra, công trình hầm rượu Bà Nà sẽ là một trung tâm chưng cất, chế biến, trưng bày rượu vang với diện tích 1,98 ha. Trong tương lai, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm quy trình làm rượu vang, từ lúc trồng nho tại vườn dưới chân núi tới lúc đóng chai hoàn hiện, thưởng thức thương hiệu rượu vang Bà Nà tại 4 phòng thử rượu đẳng cấp.

 

KDL Sun World Ba Na Hills hứa hẹn sẽ trở lại với nhiều trải nghiệm mới, thú vị cho du khách.

Bên cạnh đó, Khu bảo tàng kết hợp cảnh quan mặt nước do đơn vị tư vấn Casamonti - Italy thiết kế, kết hợp với đơn vị tổ chức nghệ thuật Franco Dragone - Mỹ, nơi đã từng tổ chức thành công các show diễn lớn của Michael Jackson, Celine Dion chắc chắn sẽ tạo sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới, thú vị cho du khách.

Ba Na Mixed-use (Khu Văn hóa Lễ hội Bà Nà) có diện tích sàn 6,2 ha, với cảm hứng thiết kế từ văn hóa Hy Lạp cổ đại và kiến trúc Phục Hưng cũng hứa hẹn sẽ là điểm đến mới về văn hóa, lễ hội cũng như ẩm thực phong phú cho du khách đến Bà Nà.

Cùng với đó, một Lâu đài núi lửa với sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ cao sẽ là đem tới cho du khách một show trình diễn hoành tráng và hấp dẫn có một không hai ở Việt Nam cũng như châu Á.

“Bắt tay triển khai các công trình mới này, chiến lược của Sun Group là tập trung quy hoạch đồng bộ, đầu tư bài bản để quần thể dự án Bà Nà trở thành điểm đến của khu vực và thế giới, tạo động lực thúc đẩy và phát triển kinh tế dịch vụ du lịch và đô thị cho khu vực phía Tây thành phố”, ông Bình cho hay. 

Được biết, các hạng mục dịch vụ đa dạng, đẳng cấp, sôi động suốt ngày đêm trên đỉnh Bà Nà cũng sẽ tạo động lực thu hút đông đảo hơn nữa du khách đến Đà Nẵng, gia tăng thời gian lưu trú cũng như chi tiêu trên mỗi đầu khách, tăng thu ngân sách cho địa phương và góp phần đưa Đà Nẵng nhanh chóng đạt đến mục tiêu từ 15 đến 20 triệu lượt du khách/năm vào năm 2030. Đồng thời, đây cũng là những điểm nhấn mới lạ, hấp dẫn, tạo thế cạnh tranh độc tôn cho du lịch Đà Nẵng trước nhiều điểm đến mới đang có sự bứt phá vô cùng mạnh mẽ gần đây.  

Đoàn lãnh đạo TP thăm quan, chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn Sun Group; lãnh đạo và người lao động tại KDL Sun World Ba Na Hills.

Dự kiến, một số hạng mục mới sẽ được Sun World Ba Na Hills chính thức ra mắt ngay từ ngày 2-4 tới, khi khu du lịch mở cửa trở lại sau một năm ngừng đón khách để phòng dịch COVID-19 và cải tạo, nâng cấp, bổ sung sản phẩm, dịch vụ mới. Cùng với diện mạo cảnh quan tươi mới và hàng loạt sản phẩm, dịch vụ lần đầu ra mắt, các lễ hội hấp dẫn diễn ra quanh năm, Sun World Ba Na Hills hứa hẹn sẽ tạo nên những bứt phá, bùng nổ trong trải nghiệm du lịch, gia tăng sức hút và tạo đòn bẩy cho sự phục hồi của du lịch Đà Nẵng trong năm 2022 và trở thành cú hích cho sự phát triển bứt phá mạnh mẽ cho ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố trong các năm tiếp theo.

D.H