Nhiều sáng tác lấy cảm hứng từ đất và người Đà Nẵng

Thứ sáu, 25/11/2022 16:40
Sáng 24-11, tại Trại Sáng tác Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bế mạc và giới thiệu các tác phẩm của Trại sáng tác Văn học- Nghệ thuật Khánh Hòa tại Đà Nẵng.
Văn nghệ sĩ Khánh Hòa và Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc Trại sáng tác.
Văn nghệ sĩ Khánh Hòa và Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc Trại sáng tác.

Trại kéo dài từ 11-11 đến 25-11 với 14 trại viên thuộc nhiều lĩnh vực. Theo báo cáo tổng kết của nhà văn Khuê Việt Trường, trong thời gian tham dự, các trại viên đã đi thực tế nhiều điểm như Hội An, Bảo tàng Chăm, Mỹ Sơn và giao lưu với Hội Liên hiệp các Hội Văn học- Nghệ thuật Đà Nẵng. Trại sáng tác được đánh giá là rất thành công với 5 truyện ngắn, 4 bài nghiên cứu, 48 bài thơ, 8 ca khúc và 5 tranh sơn dầu, đa phần cảm hứng trong các chuyến thực tế lấy hình ảnh, con người Đà Nẵng làm chủ đạo.

Ông Bùi Văn Tiếng- Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Văn học- Nghệ thuật (VHNT) TP Đà Nẵng trong phát biểu tham dự đánh giá cao Trại Sáng tác, cho rằng đây là Trại Sáng tác có nhiều tác phẩm viết về Đà Nẵng từ trước đến nay. Họa sĩ Trần Hà- Chủ tịch Hội VHNT Khánh Hòa nhấn mạnh, sự gắn kết giữa văn nghệ sĩ hai tỉnh, TP cũng là yếu tố quan trọng để văn nghệ sĩ tham gia Trại sáng tác có những tác phẩm chất lượng và sinh động.

Lễ bế mạc có sự tham dự của nhiều văn nghệ sĩ Đà Nẵng như các nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Nguyễn Ngọc Hạnh, Nguyễn Kim Huy, Đinh Thị Như Thúy, nhà văn Lê Trâm, nhạc sĩ Thu Thủy, họa sĩ Lê Duy Hạnh…

K.V.T