Nhiều sự kiện đặc sắc tại chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019”

Thứ tư, 03/04/2019 09:55

Ngày 3-4, lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết,  Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Trung Chinh vừa ký văn bản đồng ý chủ trương để Sở chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Đà Nẵng - Điểm hẹn mùa hè 2019” trong thời gian từ ngày 15 đến 19-6-2019 tại khu vực Công viên Biển Đông, các bãi biển du lịch Đà Nẵng, dọc bờ sông Hàn, và bán đảo Sơn Trà.

Chương trình năm nay sẽ được tổ chức với 16 sự kiện văn hóa, du lịch, giải trí, thể thao mang tính cộng đồng như trò chơi dân gian đập niêu, vẽ thư pháp, vẽ tranh truyền thần, múa sạp phục vụ người dân và du khách tham gia trải nghiệm. Trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm lưu niệm, ẩm thực, góp phần quảng bá, phát triển các sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng đến với người dân và du khách. Tại Công viên Biển Đông cũng sẽ trưng bày và triển lãm ảnh đẹp về thiên nhiên, con người và các điểm đến du lịch, công trình kiến trúc của Đà Nẵng, Sơn Trà, tại công viên biển Đông; trình diễn nghệ thuật sắp đặt với 20 thúng đã được các họa sĩ, nghệ nhân vẽ trang trí và sắp đặt trên bãi cát. Một điểm nhấn của năm nay là đông đảo đoàn viên thanh niên, người dân sẽ ra quân dọn vệ sinh bãi biển, rừng phòng hộ và đổi rác lấy cây xanh tại khu vực vỉa hè nút giao thông Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, thuộc địa bàn Q. Liên Chiểu.

UBND thành phố giao Sở Du lịch có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan để đảm bảo ANTT, An toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường... trong suốt quá trình diễn ra sự kiện thường niên này.

ĐÔNG A