Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào toàn dân BVANTQ, PCCC và CNCH năm 2022

Thứ năm, 29/12/2022 14:48
Ngày 28-12, UBND quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ), phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Phòng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.
Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Công an quận Cẩm Lệ.
Đại tá Trần Phòng - Phó Giám đốc Công an TP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2022, quận Cẩm Lệ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, qua đó từng bước nâng cao ý thức, nhận thức của nhân dân trong công tác tự phòng, tự bảo vệ, đấu tranh tố giác tội phạm. Lực lượng công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các mặt trận, hội đoàn thể, các ngành liên quan tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền trên nhiều lĩnh vực như: phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, lừa đảo trên không gian mạng, phòng chống bạo lực gia đình, an toàn cho phụ nữ và trẻ em, thu hồi vũ khí và vật liệu nổ, pháo nổ, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trật tự ATGT…, thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Giám đốc Công an TP tặng giấy khen cho 25 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ.

Qua công tác tuyên truyền, nhân dân và cán bộ trên địa bàn các phường đã cung cấp cho lực lượng công an 342 nguồn tin có giá trị. Công tác PCCC luôn được chú trọng, đã tiến hành kiểm tra 1.787 cơ sở, lập 1.787 biên bản kiểm tra. Trong đó, kiểm tra định kỳ 1.030 lượt; kiểm tra chuyên đề 54 lượt và kiểm tra đột xuất 703 lượt. Hoàn thành hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở. Lực lượng tuần tra 8394 đã tổ chức tuần tra 4.380 lượt ngày đêm với 26.330 người tham gia (trong đó, công an: 6.570 lượt; Dân quân: 8.760 lượt; Bảo vệ dân phố: 7.121 luợt; Dân phòng cơ động: 3.879 lượt); qua đó phát hiện và bắt giữ 3 vụ trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy và vận chuyển khí cười N2O; test phát hiện 29 đối tượng dương tính với ma túy; bảo vệ hiện trường 195 vụ TNGT; giải quyết 76 vụ gây rối TTCC, gây mất ANTT…

Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Công an quận Cẩm Lệ.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trần Phòng- Phó Giám đốc Công an TP ghi nhận và biểu dương những kết quả quận Cẩm Lệ đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ, PCCC và CHCN, cũng như công tác tuần tra đêm 8394. Đó là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ giữa mặt trận, các đoàn thể với các ngành, lực lượng liên quan, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm cũng như PCCC và CHCN. Phó Giám đốc Công an TP cũng hy vọng trong thời gian tới, quận Cẩm Lệ tiếp tục duy trì kết quả đạt được, nhân rộng các mô hình hiệu quả, quyết liệt đấu tranh, tố giác tội phạm, đặc biệt là duy trì công tác tuần tra đêm theo Quyết định 8394 của UBND thành phố, đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Dịp này, Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương BVANTQ cho 2 cá nhân; Giám đốc Công an TP Đà Nẵng tặng giấy khen cho 25 tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ năm 2022. Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cũng khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Xuân Sơn