Nhiều trải nghiệm thú vị tại Phiên chợ ngày Tết 2024

Thứ hai, 22/01/2024 14:47
Ngày 21-1, Bảo tàng Đà Nẵng cho biết đã lên kế hoạch tổ chức Phiên chợ ngày Tết 2024. Với chủ đề "Nghinh long, rước lộc", Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày 27, 28-1, tại Bảo tàng Đà Nẵng (phường Thạch Thang, Q.Hải Châu) với nhiều hoạt động thú vị bổ ích, đem đến cho công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ những trải nghiệm độc đáo về ngày Tết truyền thống.
Viết thư pháp tại Phiên chợ Tết Việt.
Viết thư pháp tại Phiên chợ Tết Việt.

Cụ thể, đến với phiên chợ, công chúng sẽ được trải nghiệm bày bán và mua sắm trong một không gian chợ Tết truyền thống với các sản phẩm đặc trưng cho ngày Tết như ẩm thực dân gian, đồ thủ công, quà Tết, áo dài, cây cảnh… Tham gia Workshop "Nồng ấm mùi - vị Tết" để cùng trải nghiệm chế biến và thưởng thức các món ăn ngày Tết như: Gói bánh chưng, bánh tét; làm các loại mứt Tết; làm bánh thuẫn; têm trầu cánh phượng. Cùng hòa vào không khí sôi nổi, tràn ngập tiếng cười của các trò chơi dân gian mang tính vận động như: nhảy sạp, bịt mắt đập trống, nhảy bao bố, kéo co, đi gáo dừa, cà kheo, cướp cờ, gánh thúng qua cầu tre, tạt lon... Ngoài ra, công chúng sẽ có trải nghiệm tự tay làm đồ thủ công, đồ chơi trang trí ngày Tết mang hình tượng con Rồng may mắn - linh vật của năm mới tại Workshop "Chạm Tết, Đón Rồng Vàng", với các hoạt động như: Làm con rối hình Rồng; Vẽ túi tote (túi vải) chủ đề "May ơi, May rơi bị bà…"; Viết thư pháp và nặn tò he hình con Rồng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên mang tính thương hiệu của Bảo tàng Đà Nẵng, được công chúng địa phương và du khách quan tâm, ủng hộ; qua đó góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, cùng chung tay giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa Tết Việt trong đời sống đương đại.

Đinh Nga