Nhiều tỷ đồng hỗ trợ công nhân, người lao động Đà Nẵng có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Thứ hai, 09/01/2023 11:35
Từ ngày 6 đến 8-1, Phiên Chợ Tết Công Đoàn năm 2023 do Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức đã tạo cơ hội cho công nhân lao động, người thu nhập thấp mua sắm hàng thiết yếu dịp Tết với giá bình ổn, giá ưu đãi.

Đây là một trong những hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tại phiên chợ đặc biệt này, lãnh đạo TP đã trao 8.000 suất quà với tổng giá trị 4 tỷ đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm trong những tháng cuối năm. Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã trao tặng 10.000 phiếu mua hàng, tổng trị giá 750 triệu đồng để đoàn viên, người lao động trên địa bàn TP đến mua sắm tại Chợ Tết Công Đoàn. Cùng với đó, Liên đoàn Lao động TP trao 40 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, ngoài chương trình Chợ Tết Công Đoàn năm 2023, Liên đoàn Lao động TP tổ chức nhiều hoạt động cụ thể chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Cụ thể, hỗ trợ 11.300 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng (tổng kinh phí 5,650 tỷ đồng) cho cán bộ, đoàn viên, người lao động gặp khó khăn; bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo; bị nợ lương kéo dài, bị thiệt hại do bão lũ, dịch bệnh, biến cố đột xuất... Liên Đoàn cũng tổ chức gặp mặt, động viên và tặng 200 suất quà với tổng kinh phí 140 triệu đồng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công Đoàn cơ sở, nghiệp đoàn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các cấp Công Đoàn cũng thăm, tặng 1.000 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, nữ công nhân viên chức lao động đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê, phải ở lại Đà Nẵng đón Tết tại các Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ và Khu Nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm; gặp mặt, động viên Ban điều hành Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ và tặng 58 suất quà cho 58 Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ.

Cùng với việc chăm lo người lao động, Liên Đoàn cũng thăm, động viên 30 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước – là các doanh nghiệp sụt giảm đơn hàng phải bố trí lao động làm luân phiên, chưa có tổ chức công đoàn, khắc phục khó khăn của bão lũ, đại dịch COVID-19.

Bảo Nam